Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại Thông Qua Nước Thứ Ba

20 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 11621)
Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại Thông Qua Nước Thứ Ba
Đại Học Úc Hỗ Trợ Cho Sinh Viên Trung Quốc 1000 USD Quay Lại

Vào thứ Sáu (21/02/2020), một trong những trường đại học hàng đầu của Úc cho biết sẽ hỗ trợ cho sinh viên Trung Quốc 1,500 AUD (992 USD) khi quay lại thông qua một nước thứ ba. Đây là động thái mới từ các trường đại học nhằm giảm thiểu tác động của lệnh cấm đối với những người nước ngoài đến từ Trung Quốc.

Kể từ ngày 01/02/2020, Úc đã ban lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài đến trực tiếp từ Trung Quốc, với lý do cần phải ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19). Vào thứ Năm (20/02/2020), lệnh cấm được tiếp tục gia hạn cho đến ít nhất là ngày 29/02/2020.

Trước tình hình đã bước vào năm học mới ở Úc, các trường đại học lo ngại hàng ngàn sinh viên sẽ rút đơn và xem xét các lựa chọn trường thay thế ở nước khác, nếu họ không thể đến lớp.

Chính phủ Úc cho biết, miễn là các sinh viên ở bên ngoài Trung Quốc trong 14 ngày, họ sẽ được phép vào Úc. Đại học Western Sydney sẽ cấp cho sinh viên Trung Quốc khoản hỗ trợ nhận ngay nếu họ đáp ứng các yêu cầu đó. Phát ngôn viên của Đại học Western Sydney trong một tuyên bố gửi qua email: “Sinh viên của chúng tôi rất muốn đến Úc và bắt đầu năm học mới càng sớm càng tốt. Trường cũng ghi nhận các chi phí bổ sung phát sinh khi đi qua một quốc gia khác, nên đã đề nghị hỗ trợ cho sinh viên khoản trợ cấp 1,500 AUD – nhận trong một lần”


Sinh viên nước ngoài đóng góp cho nền kinh tế Úc khoảng 35 tỷ AUD mỗi năm, riêng sinh viên Trung Quốc chiếm khoảng một phần ba con số đó.

Tuần trước, 8 trường đại học lớn nhất của Úc, với khoảng 105,000 sinh viên Trung Quốc, cho biết lệnh cấm nhập cảnh sẽ gây thiệt hại cho nền kinh tế, cứ mỗi 10% số sinh viên Trung Quốc giảm, kinh tế sẽ có nguy cơ thiệt hại hơn 1 tỷ AUD cùng với cắt giảm 7,500 việc làm.

Alan Joyce, Giám đốc điều hành của Qantas Airways, cho biết các trường đại học Úc đã tìm đến hãng để đảm bảo có thể cung cấp đủ các chuyến bay cho sinh viên Trung Quốc trở về sau khi các hạn chế được dỡ bỏ.

Với những hạn chế đè nặng lên nền kinh tế Úc, Thủ tướng Scott Morrison đang đối mặt với áp lực phải giảm bớt những hạn chế. Truyền thông địa phương đưa tin chính phủ đã thảo luận về việc cho phép một số sinh viên Trung Quốc từ bên ngoài Vũ Hán vào Úc. Hôm thứ Sáu (21/02/2020), Thủ tướng cho biết chính phủ đang nỗ lực giảm bớt gánh nặng nhưng nó sẽ không thông qua việc hỗ trợ trực tiếp cho các trường đại học. Người phát ngôn của Morrison từ chối bình luận.

51Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
2.54
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một số nguồn tin cho biết, Amazon sẽ trực tiếp cạnh tranh Google và Facebook, hai công ty đang thống trị mảng quảng cáo trực tuyến trị giá hơn 129 tỷ USD. Đó chính là ra mắt một nền tảng quảng cáo mới trên thiết bị di động, hướng tới những người thường xuyên mua sắm thông qua ứng dụng Amazon.
22 Tháng Ba 2019
Bất kể thời tiết giá lạnh ra sao, một cơ hội để nhìn ngắm những ánh sáng lung linh trời bắc bao phủ lên trên bề mặt đóng băng của Hồ Superior trên bờ biển phía tây của Keweenaw Peninusla là phần thưởng của đêm tối.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, trang Bloomberg đưa tin, một người đàn ông Litva tên là Evaldas Rimasauskas, 50 tuổi, đã nhận tội có liên quan đến một đường dây lừa đảo xuyên quốc gia. Bằng những phương thức khá cơ bản, Rimasauskas và đồng bọn đã chiếm đoạt của Google và Facebook tổng cộng 121 triệu USD.
22 Tháng Ba 2019
Các nhà phân tích thị trường đã phác họa một bức tranh ảm đạm cho thị trường chip toàn cầu kể từ tháng 12/2018, nhưng họ bắt đầu bi quan hơn trong dự báo thu nhập quý đầu tiên của Samsung.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo VentureBeat đưa tin, Facebook Messenger đã được cập nhật một tính năng mới: khả năng trích dẫn và trả lời cho từng tin nhắn cụ thể trong một đoạn hội thoại, giúp người dùng dễ theo dõi nội dung cuộc trò chuyện hơn, đặc biệt khi ở trong một group chat đông người tham gia.
22 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, theo cuộc điều tra của Sandvine, 37% lượng dữ liệu tải về các thiết bị smartphone hay tablet được phục vụ cho một mục đích duy nhất: Xem video clip chia sẻ trên YouTube. Theo Sandvine, con số 37% bỏ rất xa ứng dụng đứng ở vị trí thứ 2 là Facebook, với chỉ 8.4% lượng data di động mà con người sử dụng. Rõ ràng nền tảng chia sẻ video thuộc Google đã và đang phát triển rất mạnh, cả theo hướng tích cực và tiêu cực. YouTube hiện là trang web được truy cập nhiều thứ 2 trên thế giới, chỉ sau chính trang chủ Google, theo Alexa.