Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD

21 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12235)
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus

Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán nhu cầu du lịch hàng không sẽ giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Dự kiến , các hãng hàng không ở Trung Quốc và các khu vực khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chịu phần lớn tác động.

Thiệt hại xảy ra khi các hãng hàng không trên toàn thế giới đã buộc phải giảm các chuyến bay. Tổng cộng, các hãng hàng không ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến khoản lỗ doanh thu 27.8 tỷ USD vào năm 2020, trong khi những hãng ngoài Châu Á dự kiến sẽ mất 1.5 tỷ USD doanh thu, IATA dự báo. Trong đó, IATA dự đoán rằng các các hãng hàng không tại Trung Quốc sẽ mất doanh thu 12,8 tỷ USD chỉ riêng tại thị trường quê nhà.

Trong một tuyên bố, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết: "Các hãng hàng không đang đưa ra quyết định khó khăn để cắt giảm công suất và trong một số trường hợp tuyến bay ... 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các hãng hàng không."


Tuy nhiên, IATA cũng nói thêm, hiện còn quá sớm để dự đoán khoản lỗ doanh thu dự kiến sẽ có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của hãng hàng không trong năm 2020. IATA cho biết họ đã dựa trên các ước tính về sự sụt giảm nhu cầu trong đợt bùng phát SARS vào năm 2003. Đó là khoảng thời gian sáu tháng chứng kiến nhu cầu giảm mạnh nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng không kém.

Năm 2003, SARS đã làm sụt giảm 5.1% nhu cầu đối với các hãng hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ Năm (20/02/2020), hai tập đoàn hàng không lớn đã đưa ra cảnh báo về tác động tài chính nghiêm trọng khi dịch coronavirus làm giảm nhu cầu đi lại ở Châu Á. Qantas của Úc cho biết vụ dịch sẽ dẫn đến một khoản 100 triệu AUD trong năm tài chính, khi họ đã bị cắt giảm các chuyến bay. Còn hãng hàng không Châu Âu Air-France KLM ước tính coronavirus sẽ gây ra thiệt hại từ 150 triệu đến 200 triệu Euro trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Tư 2019
Qua những thông tin thu được, nhà chức trách sẽ xác định xem các điều khoản trên có công bằng cho game thủ hay không, việc hủy bỏ hay hoàn trả tiền có khó khăn không và quy trình tự gia hạn có minh bạch không.
08 Tháng Tư 2019
Khoảng đầu tháng 04/2019, trong khi các báo cáo vào tuần trước cho thấy Apple đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm nguồn cung modem 5G cho phiên bản iPhone sắp ra mắt, Cristiano Amon, chủ tịch Qualcomm, cho biết công ty sẵn lòng giúp đỡ nếu Apple muốn.
08 Tháng Tư 2019
Nếu Scorpius trông cũng tráng lệ như vầy khi nhìn mắt thường, con người sẽ dễ nhớ đến nó hơn.
08 Tháng Tư 2019
Với việc thị trường tai nghe true wireless đang sôi động như hiện nay, động thái tham gia xu hướng mới của Amazon cũng là điều dễ hiểu.
06 Tháng Tư 2019
Công bố của MIT tiếp nối động thái của các viện giáo dục khác, như Đại học Stanford (Mỹ) và Oxford (Anh) nhằm ngừng tiếp nhận nguồn quỹ từ Huawei. Hồi tháng 08/2018, chính phủ Mỹ đã quyết định cấm các cơ quan chính quyền sử dụng trang thiết bị của Huawei và ZTE.
06 Tháng Tư 2019
Phía chính phủ Mỹ cho Huawei biết sẽ dùng những thông tin thu thập được trong các phiên toà sắp tới để chống lại họ, nói rằng thông tin được thu và chuyển về từ các phương pháp theo dõi điện tử hoặc tìm kiếm vật lý, nhưng lại không cho biết chi tiết bằng cách nào có được.