Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD

21 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12314)
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus – Thiệt Hại Gần 30 Tỷ USD
Các Hãng Hàng Không Lao Đao Giữa Dịch Coronavirus

Cơ quan công nghiệp hàng không toàn cầu cảnh báo, các hãng hàng không sẽ mất 29.3 tỷ USD doanh thu trong năm 2020 do sự bùng phát của coronavirus.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA) dự đoán nhu cầu du lịch hàng không sẽ giảm lần đầu tiên sau hơn một thập kỷ. Dự kiến , các hãng hàng không ở Trung Quốc và các khu vực khác trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chịu phần lớn tác động.

Thiệt hại xảy ra khi các hãng hàng không trên toàn thế giới đã buộc phải giảm các chuyến bay. Tổng cộng, các hãng hàng không ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương sẽ chứng kiến khoản lỗ doanh thu 27.8 tỷ USD vào năm 2020, trong khi những hãng ngoài Châu Á dự kiến sẽ mất 1.5 tỷ USD doanh thu, IATA dự báo. Trong đó, IATA dự đoán rằng các các hãng hàng không tại Trung Quốc sẽ mất doanh thu 12,8 tỷ USD chỉ riêng tại thị trường quê nhà.

Trong một tuyên bố, Alexandre de Juniac, tổng giám đốc của IATA cho biết: "Các hãng hàng không đang đưa ra quyết định khó khăn để cắt giảm công suất và trong một số trường hợp tuyến bay ... 2020 sẽ là một năm rất khó khăn cho các hãng hàng không."


Tuy nhiên, IATA cũng nói thêm, hiện còn quá sớm để dự đoán khoản lỗ doanh thu dự kiến sẽ có ý nghĩa gì đối với lợi nhuận của hãng hàng không trong năm 2020. IATA cho biết họ đã dựa trên các ước tính về sự sụt giảm nhu cầu trong đợt bùng phát SARS vào năm 2003. Đó là khoảng thời gian sáu tháng chứng kiến nhu cầu giảm mạnh nhưng sau đó là sự phục hồi nhanh chóng không kém.

Năm 2003, SARS đã làm sụt giảm 5.1% nhu cầu đối với các hãng hàng không trong khu vực Châu Á-Thái Bình Dương.

Thứ Năm (20/02/2020), hai tập đoàn hàng không lớn đã đưa ra cảnh báo về tác động tài chính nghiêm trọng khi dịch coronavirus làm giảm nhu cầu đi lại ở Châu Á. Qantas của Úc cho biết vụ dịch sẽ dẫn đến một khoản 100 triệu AUD trong năm tài chính, khi họ đã bị cắt giảm các chuyến bay. Còn hãng hàng không Châu Âu Air-France KLM ước tính coronavirus sẽ gây ra thiệt hại từ 150 triệu đến 200 triệu Euro trong khoảng từ tháng 2 đến tháng 4 năm 2020.

53Vote
40Vote
31Vote
22Vote
10Vote
3.76
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2019
Trước đây không lâu, một số nguồn tin đã dự đoán về ống kính chuyên chụp chân dung Sony 135mm ngàm E sẽ được ra mắt vào cuối tháng 02/2019. Đến giữa tháng 02/2019, giới truyền thông đã có trên tay thư mời về sự kiện ra mắt sản phẩm mới của Sony, là ống kính Sony FE 135mm f/1.8 GM (mã SEL135F18GM). Theo trang Sony Rumors, vẫn có hy vọng vào một số ống kính ngàm E khác như 100mm f/1.4, 500mm f/4.0 và 600mm f/4.0 sẽ được ra mắt trong sự kiện.
18 Tháng Hai 2019
Trong tương lai, Google Chrome sẽ chặn các website khỏi việc phát hiện xem liệu người dùng có đang sử dụng chế độ Ẩn danh (Incognito mode) hay không để đảm bảo quyền riêng tư của người dùng.
18 Tháng Hai 2019
Hiện nay chất thải nhựa đang là vấn đề đau đầu của mọi quốc gia. Theo thống kê từ Liên Hiệp Quốc, trong vòng 65 năm, con người thải ra môi trường 8.3 tỷ tấn rác thải nhựa, và mới chỉ tái chế được có 9% trong số đó. Mỗi năm, 8 triệu tấn chất thải nhựa bị trôi ra biển, khiến các loài động vật gặp ảnh hưởng nghiêm trọng.
18 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo, người thường xuyên đưa ra những nhận định chính xác về Apple, đã công bố một bản tóm tắt các thiết bị sắp được ra mắt của Apple trong năm 2019. Theo đó, ông Kuo cho rằng Apple sẽ ra mắt một chiếc MacBook Pro 16 inch với thiết kế hoàn toàn mới, một chiếc màn hình 31 inch độ phân giải 6K, 2 chiếc iPad Pro mới và một loạt nâng cấp đáng chú ý khác.
18 Tháng Hai 2019
Quý vị đã bao giờ nhìn thấy một con rồng trên bầu trời? Dù những con rồng bay thực tế không tồn tại, một cực quang hình rồng khổng lồ đã diễn ra trên bầu trời Iceland vào đầu tháng 02/2019. Cực quang được gây ra bởi một lỗ hổng trong quầng sáng của Mặt trời đã đẩy các hạt tích điện vào một cơn gió Mặt trời theo từ trường liên hành tinh thay đổi đến từ quyển của Trái đất.
18 Tháng Hai 2019
Các nhà nghiên cứu tại Thung lũng Silicon đang tìm cách tiêu diệt loài muỗi – những con vật nhỏ bé hút máu gây phiền toái tột độ cho loài người, các thử nghiệm hiện đang được thực hiện tại Hạt Fresno thuộc bang California. Dự án trừ khử muỗi do Alphabet Inc. – công ty mẹ của Google hậu thuẫn, với một mục đích cao cả duy nhất: triệt tiêu mọi mầm bệnh lây qua đường muỗi trên toàn thế giới.