Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

23 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11840)
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 1.50 USD hoặc 2.5% xuống còn 57,00 USD / thùng. Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1.26 USD hoặc 2.3% xuống còn 52.12 USD. Mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên vào Chủ nhật (23/02/2020) sau khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 ca tử vong, trong khi ở Ý, các quan chức cho biết một người thứ ba bị nhiễm bệnh đã chết, số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 ca chỉ từ 3 ca trước thứ Sáu (21/02/2020).

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp cho biết: “Chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế vì đợt bệnh dịch siêu lây lan có thể hiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với tỷ lệ mà thế giới chưa bao giờ đối mặt trước đó”.


Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để giúp giảm sốc từ đòn giáng mạnh vào nền kinh tế bởi sự bùng phát của coronavirus mà các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được cho là đang xem xét việc tách khỏi liên minh OPEC + với Nga. Những bình luận của ông theo sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ả Rập Xê Út đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC + vì sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc góp phần làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Các công ty đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 679, mức cao nhất kể từ tuần ngày 20/12/2019.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Tám 2019
Vi khuẩn kháng kháng sinh đã xuất hiện trên Trái Đất từ hàng tỷ năm trước. Khi các loài vi khuẩn hoặc nấm cạnh tranh không gian sống, chúng sẽ tiết ra chất kháng sinh để tiêu diệt lẫn nhau.
21 Tháng Tám 2019
Quý vị có nhận ra chòm sao trong ảnh?
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, Apple công bố đã tạo ra được khoảng 325,000 việc làm tại Hàn Quốc, gây ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp tại đây cũng như nguồn nhân công Hàn Quốc đã giúp Apple rất nhiều ở nhiều lĩnh vực như kỹ thuật, sản xuất, lập trình, ...
21 Tháng Tám 2019
Giấc mơ chinh phục vũ trụ, trước mắt là sao Hỏa của NASA có thể sẽ tiêu tốn hàng nghìn tỷ USD của Mỹ. Jeff DeWit, CFO của NASA, khẳng định nước Mỹ muốn thấy cờ của mình ở trên sao Hỏa đầu tiên chứ không phải là 1 nước nào khác.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, theo một báo cáo mới từ trang Financial Times, Apple đã chi hơn 6 tỷ USD cho các chương trình truyền hình và phim truyện gốc dành cho dịch vụ stream Apple TV+ sắp ra mắt vào cuối năm 2019.
21 Tháng Tám 2019
Khoảng giữa tháng 08/2019, một số nguồn tin cho biết, Câu lạc bộ Manchester City đang muốn áp dụng công nghệ, sử dụng tính năng nhận diện gương mặt để xác định một người có sở hữu tấm vé vào xem một trận bóng hay không, qua đó giải quyết được vấn đề những hàng dài cổ động viên xếp hàng check vé để vào sân vận động. Tuy nhiên, quyết định ngay lập tức vấp phải nhiều sự phản đối và chỉ trích, vì cho rằng câu lạc bộ sẽ can thiệp quá mức vào riêng tư của các fan bóng đá.