Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

23 Tháng Hai 20207:00 CH(Xem: 11997)
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc
Giá Dầu Giảm 2% Trước Tình Hình Coronavirus Lây Lan Bên Ngoài Trung Quốc

Giá dầu đã giảm hơn 2% vào thứ Hai (24/02/2020) vì các nhà đầu tư lo lắng về sự sụt giảm nhu cầu từ sự bùng phát của coronavirus, đang lan nhanh ra bên ngoài Trung Quốc.

Dầu thô Brent giảm 1.50 USD hoặc 2.5% xuống còn 57,00 USD / thùng. Các hợp đồng tương lai dầu thô của Mỹ giảm 1.26 USD hoặc 2.3% xuống còn 52.12 USD. Mối lo ngại về coronavirus đã tăng lên vào Chủ nhật (23/02/2020) sau khi các ca nhiễm tăng mạnh ở Hàn Quốc, Ý và Iran.

Chính phủ Hàn Quốc đã đưa đất nước vào tình trạng báo động cao sau khi số ca nhiễm bệnh tăng lên hơn 600 với 6 ca tử vong, trong khi ở Ý, các quan chức cho biết một người thứ ba bị nhiễm bệnh đã chết, số ca mắc bệnh đã tăng lên trên 150 ca chỉ từ 3 ca trước thứ Sáu (21/02/2020).

Stephen Innes, chiến lược gia trưởng thị trường tại AxiCorp cho biết: “Chúng ta không nên đánh giá thấp sự gián đoạn kinh tế vì đợt bệnh dịch siêu lây lan có thể hiến hoạt động kinh doanh giảm mạnh trên toàn cầu với tỷ lệ mà thế giới chưa bao giờ đối mặt trước đó”.


Chủ tịch Tập Cận Bình cho biết, Trung Quốc, nước tiêu thụ năng lượng lớn nhất thế giới, sẽ điều chỉnh chính sách để giúp giảm sốc từ đòn giáng mạnh vào nền kinh tế bởi sự bùng phát của coronavirus mà các nhà chức trách vẫn đang cố gắng kiểm soát.

Trong khi đó, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, được cho là đang xem xét việc tách khỏi liên minh OPEC + với Nga. Những bình luận của ông theo sau một báo cáo của Wall Street Journal cho biết Ả Rập Xê Út đang xem xét rời khỏi liên minh OPEC + vì sự bùng phát coronavirus của Trung Quốc góp phần làm giảm nhu cầu dầu mỏ toàn cầu.

Ở Hoa Kỳ, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho biết, số lượng giàn khoan dầu đã tăng trong tuần thứ ba liên tiếp. Các công ty đã bổ sung một giàn khoan dầu vào tuần trước, nâng tổng số lên 679, mức cao nhất kể từ tuần ngày 20/12/2019.

53Vote
40Vote
30Vote
21Vote
13Vote
2.97
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Amazon đang triển khai hệ thống máy móc để tự động hóa việc gói các mặt hàng được đặt hàng, công việc hiện đang được đảm nhiệm bởi hàng nghìn công nhân.
14 Tháng Năm 2019
Trong cuộc chiến chống lại trào lưu anti vaccine mạng xã hội chuyên về chia sẻ hình ảnh Instagram đã bắt đầu sử dụng machine learning để thanh lọc các hashtag có liên quan đến phong trào tiêu cực. Trước đó YouTube cũng đã có động thái tương tự: gỡ hết quảng cáo liên quan tới các kênh chống vắc-xin.