Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

24 Tháng Hai 20205:10 SA(Xem: 13991)
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương
Malaysia – Thủ Tướng Mahathir Đệ Đơn Từ Chức Lên Quốc Vương

Thứ Hai (24/02/2020), trang Reuters đưa tin, Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad đã đệ đơn từ chức lên Quốc vương sau khi các đồng minh chính trị của ông nỗ lực thay đổi nội các.

Thủ tướng Mahathir, 94 tuổi, nhậm chức vào tháng 05/2018 cho nhiệm kỳ thứ hai của mình là thủ tướng. Văn phòng Thủ tướng Malaysia ra thông báo xác nhận ông đã gửi thư xin từ chức lên Quốc vương lúc đầu giờ chiều ngày thứ Hai (24/02/2020). Tuy nhiên, động thái có thể mang tính chiến thuật với mục đích hủy bỏ thỏa thuận chuyển đổi của liên minh 4 đảng Pakatan Harapan (PH), trong đó Anwar Ibrahim được cho là sẽ thay thế ông Mahathir trước cuộc bầu cử tiếp theo vào năm 2023.


Một phát ngôn viên của văn phòng thủ tướng đã từ chối bình luận, chỉ nói rằng một tuyên bố sẽ sớm được ban hành. Một nguồn tin khác cho biết: "Quốc vương sẽ bác bỏ đơn từ chức, nói rằng Mahathir có sự hỗ trợ từ đa số trong Quốc hội". Các nguồn tin đều từ chối được nêu tên vì họ không được phép nói chuyện với giới truyền thông.

54Vote
41Vote
35Vote
23Vote
15Vote
2.818
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Hai 2020
Nền kinh tế Nhật Bản đã suy giảm với tốc độ nhanh nhất trong gần sáu năm trong quý tháng 12/2019
17 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, hãng cho biết sẽ dần chấm dứt các hoạt động bán hàng, thiết kế và kỹ thuật tại Úc và New Zealand và khai tử thương hiệu Holden vào năm 2021.
17 Tháng Hai 2020
Số ca mắc coronavirus mới được báo cáo ở tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, đã tăng vào thứ Hai (17/02/2020)
16 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Facebook đã xác nhận sẽ không xếp các bài đăng chính trị được tài trợ, đăng bởi các ngôi sao truyền thông xã hội, vào thư viện quảng cáo chính trị.
16 Tháng Hai 2020
Rất dễ để tìm thấy Tinh vân Chẻ Ba (Trifid), còn được gọi là Messier 20, chỉ với một chiếc kính thiên văn nhỏ.
16 Tháng Hai 2020
Theo hãng tin Kyodo, hai chiếc máy bay chở người Mỹ từ tàu du lịch cách ly Diamond Princess đã rời Nhật Bản. Máy bay do chính phủ Hoa Kỳ thuê, đã rời sân bay Haneda của Tokyo vào đầu giờ thứ Hai (17/02/2020).