Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon

25 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12356)
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu Phải Tăng Gấp Đôi Đầu Tư Giảm Phát Thải Carbon
Các Công Ty Hàng Đầu Của Châu Âu

Theo một báo cáo công bố hôm thứ Ba (25/02/2020), các công ty hàng đầu của Châu Âu cần phải tăng gấp đôi mức chi tiêu hiện tại cho các dự án giảm phát thải carbon để đáp ứng mục tiêu hàng đầu của Ủy ban Châu Âu về một “khí hậu không carbon” (climate neutrality) vào năm 2050.

Nghiên cứu bởi công ty nghiên cứu khí hậu CDP và tư vấn Oliver Wyman, được thực hiện trên 882 công ty ở nhiều lĩnh vực, cho thấy họ đã chi 124 tỷ Euro (134,1 tỷ USD) cho đầu tư và nghiên cứu và phát triển vốn vào năm 2019. Giám đốc điều hành của CDP Châu Âu, Steven Tebbe cho biết, con số đó chiếm tới khoảng 12% tổng vốn đầu tư. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu phát thải bằng không vào năm 2050, con số cần phải tăng lên 25%.

Báo cáo cho biết, các lĩnh vực lớn nhất trong đầu tư mới là công nghệ xe điện, với chi tiêu khoảng 43 tỷ Euro, năng lượng tái tạo, ở mức 16 tỷ Euro, và cơ sở hạ tầng lưới năng lượng, ở mức 15 tỷ Euro. Theo ông Tebbe, một số công ty Châu Âu đang thực hiện các khoản đầu tư mới táo bạo để triển khai năng lượng tái tạo, xây dựng cơ sở hạ tầng xanh hơn, mua xe điện và làm cho việc sản xuất tiết kiệm năng lượng hơn.


Trong khi tăng gấp đôi chi phí vốn (CAPEX) là một “yêu cầu lớn”, Tebbe cho biết cái giá phải trả cho việc không làm gì cả vẫn cao hơn. Các công ty được cho là chiếm khoảng 3/4 tổng lượng khí thải của Châu Âu, cũng như mức vốn hóa thị trường chứng khoán EU.

CDP hợp tác với các công ty và nhà đầu tư để giúp họ quản lý rủi ro khí hậu, phần lớn được hỗ trợ bởi nguồn tài trợ từ các khoản tài trợ từ thiện và chính phủ. Các nhà hoạch định chính sách Châu Âu đang đặt mục tiêu giảm các mục tiêu phát thải vào năm 2030 xuống 50% -55% so với mức 1990 và để đạt được một “khí hậu không carbon” vào năm 2050 như là một phần của Thỏa thuận xanh Châu Âu (European Green Deal) trị giá 1,000 tỷ euro (1,100 tỷ USD).

Để đạt được mục tiêu của mình, EU đã mở một cuộc tham vấn cộng đồng về cách các công ty báo cáo về các tác động xã hội và môi trường từ các hoạt động của mình, trong bối cảnh các quy định hiện hành về công bố báo cáo bền vững chưa đủ chặt chẽ.

52Vote
41Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.34
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
19 Tháng Chín 2019
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
19 Tháng Chín 2019
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
19 Tháng Chín 2019
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
19 Tháng Chín 2019
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone.
19 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Facebook đã công bố chi tiết về Hội đồng giám sát tối cao chuyên nhiệm về các quyết định nội dung – có quyền phản bác ý kiến của CEO Mark Zuckerberg.