Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

26 Tháng Hai 20205:00 SA(Xem: 12925)
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai
Toyota Rót 400 Triệu USD Cho Startup Pony.ai

Pony.ai, một công ty khởi nghiệp về công nghệ tự lái có trụ sở tại Thung lũng Silicon và Quảng Châu, Trung Quốc, đang tăng cường mối quan hệ với Toyota. Hai công ty đã công bố một chương trình thí điểm để thử nghiệm xe tự lái trên các tuyến đường công cộng ở hai thành phố Bắc Kinh và Thượng Hải. Toyota có kế hoạch đầu tư 400 triệu USD vào Pony.ai, định giá startup ở mức 3 tỷ USD.

Pony.ai đã làm việc với Toyota từ năm 2019 về thử nghiệm phương tiện giao thông công cộng tự lái. Với khoản đầu tư mới, mối quan hệ của họ sẽ trở nên gần gũi hơn. Kể từ cuối năm 2018, Pony.ai đã thử nghiệm taxi robot ở Bắc Kinh và Quảng Châu cũng như ở Fremont và Irvine, California. Pony.ai tuyên bố là công ty đầu tiên triển khai hoạt động tự lái và cung cấp các chuyến đi xe tự lái cho công chúng ở Trung Quốc.

Toyota phần lớn giữ im lặng trong chương trình xe tự lái của mình. Công ty Nhật Bản đã công bố một số thông tin về các phương tiện thử nghiệm và các loại cảm biến được sử dụng, nhưng chúng ta thấy rất ít xe đang hoạt động. Toyota có kế hoạch cung cấp một chương trình thử nghiệm hạn chế ở trung tâm thành phố Tokyo trong Thế vận hội Mùa hè 2020.

Những chiếc xe sẽ được trang bị phần mềm Chauffeur củaToyota, mà trước đây hãng đã mô tả là “tập trung vào quyền tự điều khiển hoàn toàn, trong đó về cơ bản không tính yếu tố con người trong quá trình lái xe, hoàn toàn trong mọi môi trường hoặc trong một khu vực lái xe bị hạn chế”. Toyota có một sản phẩm thứ hai có tên là Guardian, về cơ bản là một hệ thống hỗ trợ người lái tiên tiến gần giống với Tesla Autopilot.

Viện nghiên cứu Toyota, bộ phận sản xuất xe của hãng Silicon Silicon Valley, đã tiến hành thử nghiệm tại Ottawa Lake, Michigan, cơ sở khép kín trong nhiều năm. Năm 2018, Toyota đã đồng ý đầu tư 500 triệu USD vào dự án tự lái chung với Uber. Là một phần của thỏa thuận, hai công ty sẽ hợp tác để phát triển xe tự lái.

55Vote
40Vote
37Vote
26Vote
17Vote
2.625
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Ba 2019
Trước khi ra mắt năm 2007, Apple đã bí mật phát triển dự án iPhone của hãng trong ít nhất 2.5 năm. Trong khoảng thời gian đó, hầu hết những người làm việc trong công ty chỉ biết tới thiết bị qua tên mã M68 và Purple 2. Apple muốn tạo ra một ngạc nhiên lớn cho mọi người về chiếc iPhone nên với ngay cả kỹ sư phát triển nó cũng không biết hình dáng nó như thế nào.
20 Tháng Ba 2019
Ngày 21/03/2019, thương vụ giữa hãng phim Walt Disney Company's và công ty 20st Century Fox chính thức kí kết, hoàn tất thỏa thuận, hai tên tuổi lớn nhất nhì Hollywood sẽ chính thức "về chung một nhà".
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, tại Hội nghị Nhà phát triển Game GDC diễn ra ở San Francisco, Google đã ra mắt một nền tảng hoàn toàn mới có tên là “Stadia”. Đây là nền tảng cho phép chơi game thông qua dịch vụ đám mây của Google, tất cả những gì người dùng cần chỉ là trình duyệt Chrome và mạng Internet tốc độ cao.
20 Tháng Ba 2019
Qualcomm từng thông báo sẽ sớm ra mắt một dòng sản phẩm mới. Khoảng giữa tháng 03/2019, hãng đã chính thức giới thiệu dòng chipset hoàn toàn mới có tên QCS400, một bộ vi xử lý dành riêng cho các thiết bị âm thanh thông minh.
20 Tháng Ba 2019
Trong thông cáo báo chí khoảng giữa tháng 03/2019, Apple cho biết, Standford Medicine đã công bố kết quả của cuộc nghiên cứu thông qua phần mềm Apple Heart Study tại “Hội thảo và triển lãm khoa học hàng năm của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ lần thứ 68”.
20 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Apple bất ngờ ra mắt chiếc iPad Air hoàn toàn mới với màn hình 10.5 inch lớn hơn và có giá 499 USD.