Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14446)
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

Cuối ngày thứ Tư (26/02/2020), Microsoft cho biết rằng hãng sẽ bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu quý ba được đặt ra vào đầu năm 2020 cho phân khúc máy tính cá nhân, bao gồm cả doanh thu từ việc cấp phép cho Windows và bán các thiết bị Surface. Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19). Công ty không hy vọng các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mặc dù nhận thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chúng tôi, chuỗi cung ứng đang trở lại hoạt động bình thường với tốc độ chậm hơn dự đoán vào thời điểm cuộc gọi thu nhập quý 2 của công ty”. Công ty đã không đưa ra một phạm vi doanh thu cụ thể cho phân khúc; thay vào đó, họ nói rằng không mong đợi sẽ đáp ứng kỳ vọng doanh thu phân khúc máy tính cá nhân khác vì Windows OEM và Surface bị ảnh hưởng tiêu cực hơn dự đoán trước đó.


Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 01/2020, Microsoft đã ban hành dự đoán doanh thu hàng quý cho phân khúc máy tính cá nhân trong khoảng từ 10.75 tỷ đến 11.15 tỷ USD. Công ty cho biết, dự đoán bao quát một phạm vi rộng hơn bình thường để phản ánh sự không chắc chắn liên quan đến tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc. Trong quý thứ hai, Microsoft có doanh thu 36.9 tỷ USD và lợi nhuận 11.6 tỷ USD. Doanh thu Surface trong quý tăng 6% so với năm trước, đạt 1.9 tỷ USD.

Microsoft cho biết đã làm việc với các cơ quan y tế toàn cầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình ở nước ngoài, và cũng đã quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ trong dịch bệnh coronavirus.

52Vote
45Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics đã ra mắt dịch vụ giao sản phẩm mới đến tận nhà cho khách hàng trải nghiệm, vì sự lây lan của coronavirus đã công ty hủy bỏ các sự kiện quảng cáo, khiến doanh số các cửa hàng yếu đi.
18 Tháng Hai 2020
Ủy ban Châu Âu cho biết sẽ đưa ra một loạt các đề xuất đầu tiên để giúp các công ty Châu Âu khai thác kho dữ liệu công nghiệp phong phú của họ, đồng thời kiềm chế các công ty công nghệ khổng lồ của Mỹ như Facebook, Alphabet, Google và Amazon.com.
18 Tháng Hai 2020
Chính quyền Trump cho biết sẽ bắt đầu đối xử với năm đơn vị truyền thông lớn của nhà nước Trung Quốc với các hoạt động ở Mỹ giống như các đại sứ quán nước ngoài, yêu cầu họ phải báo cáo thông tin nhân viên và tài sản Mỹ với Bộ Ngoại giao.
18 Tháng Hai 2020
Thứ Tư (19/02/2020), Nga cho biết sẽ cấm các công dân Trung Quốc nhập cảnh bắt đầu kể từ ngày 20/02/2020, như một biện pháp nhằm ngăn chặn dịch bệnh coronavirus (Covid-19) lây lan.
18 Tháng Hai 2020
Samsung Electronics là đối tượng được hưởng lợi chính trong các vấn đề sản xuất tại Trung Quốc mà Apple công bố hôm thứ Hai (17/02/2020)
18 Tháng Hai 2020
Trung Quốc cho biết sẽ chấp nhận đơn xin miễn thuế mới đối với 696 sản phẩm nhập khẩu từ Mỹ, bao gồm các sản phẩm nông nghiệp và năng lượng chính như thịt lợn, thịt bò, đậu nành, khí tự nhiên hóa lỏng và dầu thô.