Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

26 Tháng Hai 20207:30 CH(Xem: 14481)
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu
Microsoft – Mảng Windows Và Surface Sẽ Không Đạt Kỳ Vọng Doanh Thu

Cuối ngày thứ Tư (26/02/2020), Microsoft cho biết rằng hãng sẽ bỏ lỡ kỳ vọng doanh thu quý ba được đặt ra vào đầu năm 2020 cho phân khúc máy tính cá nhân, bao gồm cả doanh thu từ việc cấp phép cho Windows và bán các thiết bị Surface. Nguyên nhân, cũng như trường hợp của rất nhiều công ty công nghệ khác, là do chuỗi cung ứng bị gián đoạn do ảnh hưởng của sự bùng phát dịch coronavirus (Covid-19). Công ty không hy vọng các bộ phận khác cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Microsoft cho biết trong một thông cáo báo chí: “Mặc dù nhận thấy nhu cầu Windows mạnh mẽ phù hợp với mong đợi của chúng tôi, chuỗi cung ứng đang trở lại hoạt động bình thường với tốc độ chậm hơn dự đoán vào thời điểm cuộc gọi thu nhập quý 2 của công ty”. Công ty đã không đưa ra một phạm vi doanh thu cụ thể cho phân khúc; thay vào đó, họ nói rằng không mong đợi sẽ đáp ứng kỳ vọng doanh thu phân khúc máy tính cá nhân khác vì Windows OEM và Surface bị ảnh hưởng tiêu cực hơn dự đoán trước đó.


Trong cuộc gọi thu nhập vào tháng 01/2020, Microsoft đã ban hành dự đoán doanh thu hàng quý cho phân khúc máy tính cá nhân trong khoảng từ 10.75 tỷ đến 11.15 tỷ USD. Công ty cho biết, dự đoán bao quát một phạm vi rộng hơn bình thường để phản ánh sự không chắc chắn liên quan đến tình hình bệnh dịch ở Trung Quốc. Trong quý thứ hai, Microsoft có doanh thu 36.9 tỷ USD và lợi nhuận 11.6 tỷ USD. Doanh thu Surface trong quý tăng 6% so với năm trước, đạt 1.9 tỷ USD.

Microsoft cho biết đã làm việc với các cơ quan y tế toàn cầu để đảm bảo an toàn cho nhân viên của mình ở nước ngoài, và cũng đã quyên góp cho các nỗ lực cứu trợ trong dịch bệnh coronavirus.

52Vote
45Vote
31Vote
21Vote
13Vote
3.212
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Bộ Tư pháp Mỹ truy tố 4 thành viên một viện nghiên cứu quân đội Trung Quốc bị cáo buộc làm lộ thông tin 150 triệu người Mỹ năm 2017.
11 Tháng Hai 2020
Chỉ trong một ngày Thứ Hai (10/02/2020), giá trị vốn hóa thị trường của Apple đã bốc hơi 27 tỷ USD.
11 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Ngân hàng Thế giới Malpass cho biết đang hỗ trợ kỹ thuật cho Trung Quốc để chống lại virus corona, nhưng chưa định cho họ vay thêm.
11 Tháng Hai 2020
Theo Strategy Analytics, năm 2019, Apple Watch đạt doanh số 31 triệu chiếc, còn cả ngành đồng hồ Thụy Sĩ cộng lại chỉ đạt 21 triệu chiếc.
10 Tháng Hai 2020
Trong nỗ lực giảm phụ thuộc vào Trung Quốc, Foxconn đã chuyển một số dây chuyền sản xuất iPhone của hãng tới Ấn Độ.
10 Tháng Hai 2020
Nhiều tập đoàn sẽ đóng cửa gian trưng bày tại Singapore Airshow, triển lãm hàng không lớn thứ ba thế giới, vì lo ngại virus corona.