Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu

27 Tháng Hai 20205:40 SA(Xem: 15947)
Bầu Trời Đêm Ở Hai Bán Cầu
LaSillaLaPalma_Horalek_Casado_ZLCircle_viz_1500px
Image Credit & Copyright: Petr Horálek/ESO, Juan Carlos Casado/IAC (TWAN)


Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất. Ảnh kỹ thuật số được chụp lại từ các vĩ độ tương ứng, một ở 29 độ bắc và một ở 29 độ nam. Trên cùng là khung cảnh phía bắc từ đài thiên văn IAC tại La Palma được chụp vào tháng 02/2020. Bên dưới là cảnh ở phía nam từ Đài thiên văn ESO La Silla được ghi lại vào tháng 04/2016. Trong ảnh, Dải Ngân hà chạy gần như theo chiều dọc và bên dưới đường chân trời. Những đám mây đen và tinh vân sáng nổi bật gần trung tâm thiên hà ở nửa dưới của khung hình. Phần nửa trên, sao Kim tỏa sáng rực rỡ trong ánh sáng hoàng đạo. Ánh sáng mặt trời yếu ớt bị phân tán bởi bụi liên hành tinh, ánh sáng hoàng đạo chiếu theo mặt phẳng hoàng đạo của Hệ mặt trời quây thành một vòng tròn hoàn chỉnh xuyên qua bầu trời đầy sao. Các vòm kính viễn vọng lớn phình ra dọc theo đường chân trời đảo ngược từ La Silla trong khi tại La Palma, kính viễn vọng đa gương ở phía trên trung tâm. Quan sát ảnh cũng có thể tìm thấy thiên hà Andromeda và các đám mây Magellanic lớn và nhỏ.
55Vote
42Vote
36Vote
25Vote
13Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.