Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

01 Tháng Ba 20207:40 CH(Xem: 12987)
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus
Nhật Bản Công Bố Thêm Các Biện Pháp Mới Để Đối Phó Dịch Coronavirus

Nhật Bản sẽ công bố loạt biện pháp mới để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch coronavirus (Covid-19) và giảm thiểu thiệt hại nó gây ra cho nền kinh tế, Thủ tướng Shinzo Abe cho biết hôm thứ Hai (02/03/2020).

Thủ tướng Shinzo Abe cho biết chính phủ sẽ sử dụng 270 tỷ yên (khoảng 2.5 tỷ USD) trong ngân sách dự trữ để đối phó tác động của dịch coronavirus. Khoản ngân sách  sẽ được sử dụng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước những thiệt hại về tài chính.

Thủ tướng Nhật Abe Shinzo phát biểu trước Quốc hội: "Chúng tôi sẽ theo dõi diễn biến dịch bệnh cẩn thận và không ngần ngại thực hiện các biện pháp cần thiết". Còn loạt biện pháp thứ hai nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan và giảm thiệt hại cho nền kinh tế sẽ được công bố vào ngày 10/03/2020.

Động thái của chính phủ Nhật đưa ra trong bối cảnh đất nước đã ghi nhận hơn 250 ca nhiễm Covid-19 và 6 ca tử vong, cùng hơn 700 bệnh nhân và 7 ca tử vong từ du thuyền Diamond Princess.

Bên cạnh đó, Covid-19 cũng khiến nhiều người lo ngại về Thế vận hội Mùa hè, dự kiến khai mạc vào ngày 24/07/2020 ở Nhật Bản. Tuy nhiên, Ủy ban Thế vận hội Quốc tế "cam kết" sẽ tổ chức Thế vận hội 2020 ở Tokyo như kế hoạch bất chấp dịch bệnh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
11Vote
36
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Ba 2020
Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới.
03 Tháng Ba 2020
Theo một báo cáo mới từ The Information, Facebook đang thay đổi các kế hoạch cho dự án tiền điện tử Libra sau nhiều tháng chịu áp lực nghiêm trọng từ cả pháp lý và chính trị.
03 Tháng Ba 2020
Một cơ sở của Bộ An ninh Nội địa (Department of Homeland Security – DHS) ở Quận King, Washington, nơi ghi nhận 9 người chết vì coronavirus (Covid-19), đã tạm thời bị đóng cửa do một nhân viên bị nghi nhiễm bệnh.
03 Tháng Ba 2020
Chiều thứ Ba (03/03/2020), Reuters đưa tin, Alphabet tuyên bố sẽ hủy bỏ sự kiện nhà phát triển hàng năm, Google I/O, vì những lo ngại liên quan đến sự bùng phát của coronavirus (Covid-19).
03 Tháng Ba 2020
Chính quyền Trung Quốc hôm thứ Ba (03/03/2020) yêu cầu các công dân ở nước ngoài nên xem lại hoặc giảm kế hoạch du lịch về nước khi các ca nhiễm từ nước ngoài vào Trung Quốc tăng lên.
03 Tháng Ba 2020
Hiện có 14 ca bị nhiễm Covid-19 tại Quận King, bao gồm 5 ca tử vong - hai trong số đó đã được báo cáo trước đây. Một bệnh nhân thứ sáu, bắt nguồn từ Hạt Snohomish, cũng đã tử vong