Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone

03 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13836)
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện Cáo Buộc Làm Chậm iPhone
Apple Sẽ Phải Trả Tới 500 Triệu USD Để Giải Quyết Vụ Kiện

Apple đã đồng ý trả tới 500 triệu USD để giải quyết vụ kiện cáo buộc hãng đã âm thầm làm chậm những chiếc iPhone đời cũ hơn khi ra mắt các sản phẩm mới, nhằm ép người dùng phải mua điện thoại mới hoặc thay pin.

Việc giải quyết vụ kiện tập thể được đề xuất sơ bộ và cần có sự phê chuẩn của Thẩm phán Edward Davila tại San Jose, California. Apple được yêu cầu phải trả cho mỗi người dùng iPhone bị ảnh hưởng 25 USD, có thể điều chỉnh tăng hoặc giảm tùy thuộc vào số lượng iPhone đủ điều kiện, với tổng số tiền thanh toán tối thiểu là 310 triệu USD.

Theo tài liệu tòa án cho thấy, Apple đã phủ nhận hành vi sai trái và muốn giải quyết vụ việc trên phạm vi toàn quốc để tránh gánh nặng và chi phí kiện tụng.

Vụ kiện bao gồm các chủ sở hữu iPhone ở Mỹ, những model iPhone 6, 6 Plus, 6s, 6s Plus, 7, 7Plus hoặc SE chạy hệ điều hành iOS 10.2.1 trở lên. Nó cũng bao gồm các model iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 11.2 trở lên trước ngày 21/12/2017.


Người dùng cho rằng hiệu năng của iPhone họ đang sử dụng bị ảnh hưởng sau khi cài đặt bản cập nhật phần mềm của Apple. Điều này khiến họ lầm tưởng rằng điện thoại của mình đã gần hết vòng đời, cần phải thay điện thoại mới hoặc pin mới.

Apple quy lỗi cho các vấn đề chủ yếu là thay đổi nhiệt độ, tần suất sử dụng cao và các vấn đề khác, và cho biết các kỹ sư của hãng đã nhanh chóng và thành công giải quyết chúng.

Luật sư phía người tiêu dùng gọi việc giải quyết là công bằng, hợp lý và đầy đủ. Họ cho rằng các khoản thanh toán là 25 USD/iPhone là “đáng giá ở bất kỳ mức độ nào”. Sau những phản đối ban đầu về những chiếc iPhone bị làm giảm hiệu suất, Apple cũng đã xin lỗi và hạ giá pin thay thế xuống còn 29 USD từ  mức giá 79 USD.




51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, một thanh niên 18 tuổi đã chia sẻ video về ngày thứ 6 kinh hoàng ở Christchurch, New Zealand, và đã bị buộc tội phát tán video kích động bạo lực.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Bộ Năng lượng Mỹ đã giao cho Intel cùng Cray Computing một hợp đồng sản xuất hệ thống siêu máy tính mới mang tên Aurora trị giá 500 triệu USD. Dự kiến, Aurora sẽ được hoàn thiện và lắp đặt tại phòng nghiên cứu Argonne, dưới sự điều hành của đại học Chicago.
21 Tháng Ba 2019
Đuôi sao và bình minh trong bức tranh toàn cảnh đêm được chụp lại vào ngày 19/03/2019. Khung cảnh nhìn về phía chân trời phía đông từ La Nava de Santiago, Tây Ban Nha. Để tạo ra nó, một loạt các khung hình kỹ thuật số liên tục được ghi lại trong khoảng 2 giờ và kết hợp để theo dõi chuyển động đồng tâm của các ngôi sao qua bầu trời đêm.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, Liên minh châu Âu (EU) đã đưa ra mức phạt 1.5 tỷ EUR (khoảng 1.7 tỷ USD) do vi phạm luật chống độc quyền, cụ thể là hợp đồng hạn chế mà công ty đã áp đặt lên các khách hàng sử dụng dịch vụ quảng cáo AdSense.
21 Tháng Ba 2019
Khoảng giữa tháng 03/2019, chỉ một ngày sau khi làm mới iPad Air và iPad mini, Apple tiếp tục phát hành cập nhật phần cứng mới dành cho iMac. Cả model 21.5 inch và 27 inch đều được nâng cấp về phần cứng với việc hỗ trợ CPU Intel thế hệ 8 và 9. Ngoài ra, còn có tuỳ chọn GPU AMD Radeon Pro Vega dành cho những người cần sức mạnh đồ họa. iMac 21.5 inch mới sẽ có giá từ 1,299 USD trong khi model màn hình 27 inch sẽ có giá từ 1,799 USD.
21 Tháng Ba 2019
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. "Inbox by Gmail" sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.