Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

03 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 17202)
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập
Bằng Sáng Chế Mới Của Apple – iPhone Màn Hình Gập

Chúng ta đã thấy những chiếc smartphone màn hình gập với thiết kế rất độc đáo từ Samsung, Motorola và Huawei. Các nhà sản xuất khác cũng đang gia nhập xu hướng màn hình gập. Thế nhưng, Apple có vẻ vẫn chưa mặn mà gì với xu hướng mới. Hãng vẫn nộp hàng trăm bằng sáng chế, nhưng không phải tất cả đều được đưa vào sử dụng thực tế.

Dù vậy, có bằng chứng cho thấy Apple đang âm thầm nghiên cứu và phát triển iPhone màn hình gập. Văn phòng nhãn hiệu và bằng sáng chế của Hoa Kỳ (USPTO) đã cấp phép cho Apple một bằng sáng chế mới, với tiêu đề “Vỏ và màn hình có thể gập lại trên một thiết bị điện tử”. Theo mô tả trong bằng sáng chế, thiết bị sẽ có lớp hiển thị linh hoạt được ghép nối (sử dụng chất kết dính hoặc một số loại chất liên kết khác) với lớp phủ. Có thể có ba cấu hình khả dụng: gấp, mở và trung gian; chế độ sau cùng sẽ là khi màn hình được gập ở một góc giữa gấp và mở ra. Apple đang xem xét việc sử dụng các cảm biến để tắt, vô hiệu hóa hoặc đặt màn hình ở chế độ chờ khi thiết bị được gập lại.


Apple cũng không muốn phạm phải những sai lầm của Samsung hay Motorola, khi smartphone màn hình gập tỏ ra quá mỏng manh và dễ bị tổn thương. Do đó, hãng sử dụng một lớp tăng cường bằng hóa chất và bản lề có thể được làm bằng vật liệu gốm để tăng độ bền. Một bộ phận đặc biệt được tích hợp để sưởi ấm màn hình khi nhiệt độ quá thấp, vì nhiệt độ thấp có thể khiến cho màn hình gập dễ bị hư hại hơn.

Bằng sáng chế mới của Apple có số hiệu 10,579.105 và có liên quan đến một bằng sáng chế trước đó vào tháng 05/2019, số 10.303.218. Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng một chiếc iPhone màn hình gập sẽ không thể ra mắt sớm. Thời điểm sớm nhất có thể là cuối năm 2021. Nguyên nhân là do Apple luôn rất cẩn thận khi ra mắt một thiết bị hay công nghệ mới. Và thực tế hiện nay cũng cho thấy rằng smartphone màn hình gập vẫn còn rất nhiều vấn đề cần phải giải quyết, trước khi trở nên thực sự phổ biến.

59Vote
43Vote
35Vote
24Vote
111Vote
2.832
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Hai 2020
Mặt trời bị che khuất bởi một đường chân trời bắc ngang qua giữa khung cảnh bầu trời đêm ở cả hai bán cầu Trái đất.
27 Tháng Hai 2020
Microsoft đang muốn đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Indonesia, nơi sẽ sớm thực hiện các thay đổi về quy định để tạo điều kiện thuận lợi cho việc di chuyển, tổng thống Indonesia cho biết sau cuộc gặp với CEO công ty.
27 Tháng Hai 2020
CEO Apple cho biết công ty sẽ mở các cửa hàng vật lý đầu tiên tại Ấn Độ vào năm 2021 và một cửa hàng trực tuyến vào cuối năm 2020.
27 Tháng Hai 2020
Trung Quốc đã cử một nhóm điều tra đến Vũ Hán, thành phố tâm điểm của vụ dịch coronavirus, sau khi có báo cáo rằng một nhà tù đã thả một tù nhân bị nhiễm bệnh và để tù nhân đó đến Bắc Kinh.
26 Tháng Hai 2020
Mỹ và Hàn Quốc đã hoãn cuộc tập trận quân sự chung để hạn chế sự lây lan của coronavirus, vì số ca nhiễm bệnh đang vượt mức báo động
26 Tháng Hai 2020
Khoảng cuối tháng 02/2020, các nhà thiên văn học tại Catalina Sky Survey tuyên bố đã phát hiện một vệ tinh tự nhiên thứ hai quay quanh Trái đất, bên cạnh Mặt trăng mà chúng ta đều biết.