Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020

05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 15236)
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Khoảng đầu tháng 03/2020, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.

Hàng ngàn người nhập cư đã đến Hy Lạp kể từ ngày 28/02/2020, khi Ankara tuyến bố sẽ cho phép những người di cư vượt biên giới Hy Lạp để sang Châu Âu, bất chấp cam kết lưu họ lại trên lãnh thổ của mình theo thỏa thuận năm 2016 với Liên minh châu Âu.

Hàng trăm người đã đến Hy Lạp, mốt số đến bằng đường biển đến Lesbos và một số các đảo khác. Ankara và Athens đang cáo buộc nhau sử dụng vũ lực quá mức tại các biên giới chung, nơi những người di cư đã đụng độ với lực lượng an ninh trong những ngày gần đây.

Ông Machiachi nói với hãng thông tấn Athens: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa họ trở về đất nước của họ”. Ông cũng cho biết những người nhập cư vào Hy Lạp trước ngày 01/01/2019 và sống trên các đảo sẽ được chuyển đến đất liền trong những ngày tới.

Đầu tháng 03/2020, Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin tị nạn mới nào. Điều này đã gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan nhân quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Hy Lạp đã bắn chết một người nhập cư và làm bị thương năm người khác, Hy Lạp đã mạnh mẽ phủ nhận, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hơi cay để giúp những người di cư vượt biên trái phép vào lãnh thổ của họ.

Sự thay đổi chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn trong một cuộc không kích ở Syria.

Hy Lạp và EU cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố tình đưa người nhập cư qua biên giới như một cách gây áp lực để Brussels cung cấp thêm tiền hoặc hỗ trợ các mục tiêu địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ, đã đón 3.6 triệu người tị nạn Syria và phải đối mặt với một dòng chảy di cư khác từ cuộc chiến bùng nổ ở tây bắc Syria, cho biết họ không thể tiếp tục nữa và phàn nàn rằng viện trợ của EU không đủ cho người tị nạn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Năm 2019
Thử tưởng tượng một tên khủng bố đang cố gắng lái chiếc xe có chứa bom vào đám đông để kích nổ thì "rầm" - hắn chết ngắc trong xe, xe không phát nổ. Tại sao không phải "bùm" mà chỉ là "rầm"? Đơn giản là vì hắn bị tấn công bởi một loại tên lửa chứa … tạ và gắn đầy lưỡi dao.
13 Tháng Năm 2019
Dải Ngân hà trông không quá sặc sỡ và sáng mắt, nhưng một vụ phóng tên lửa thì có. Vì vậy, một quá trình phơi sáng sâu riêng biệt với một máy ảnh kỹ thuật số nhạy cảm đã được sử dụng trong hình ảnh để làm nổi bật các ngôi sao đông đảo trung tâm của thiên hà và các đám mây bụi vũ trụ.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, bên cạnh việc đang bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra về quy trình kiểm tra khí thải, Ford hiện đang đối mặt với vụ kiện tại Mỹ cùng cáo buộc đã đưa ra thông tin không chính xác về khả năng tiêu thụ nhiên liệu của mẫu bán tải Ranger 2019 và một số dòng xe khác.
11 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, quyết định của Ủy ban Truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đã chặn đứng nỗ lực nhiều năm của China Mobile trong việc tiếp cận khách hàng Mỹ. Công ty đã tìm cách bán dịch vụ thoại quốc tế cho người Mỹ từ năm 2011.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Startup gọi xe qua ứng dụng di động Uber đã chính thức IPO trên sàn chứng khoán New York với mã “UBER”. Đây là sự kiện được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm, vì Uber hiện vẫn đang là startup có giá trị lớn nhất thế giới và được kỳ vọng sẽ trở thành công ty IPO thành công nhất trong lịch sử.
10 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong một cuộc phỏng vấn với kênh Korea Herald, ông DJ Koh, Giám đốc điều hành của Samsung Electronics cho biết, Samsung đã xem xét xong các vấn đề hiện đang có trên Galaxy Fold và sẽ sớm công bố trong vài ngày tiếp theo.