Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020

05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 15248)
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Khoảng đầu tháng 03/2020, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.

Hàng ngàn người nhập cư đã đến Hy Lạp kể từ ngày 28/02/2020, khi Ankara tuyến bố sẽ cho phép những người di cư vượt biên giới Hy Lạp để sang Châu Âu, bất chấp cam kết lưu họ lại trên lãnh thổ của mình theo thỏa thuận năm 2016 với Liên minh châu Âu.

Hàng trăm người đã đến Hy Lạp, mốt số đến bằng đường biển đến Lesbos và một số các đảo khác. Ankara và Athens đang cáo buộc nhau sử dụng vũ lực quá mức tại các biên giới chung, nơi những người di cư đã đụng độ với lực lượng an ninh trong những ngày gần đây.

Ông Machiachi nói với hãng thông tấn Athens: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa họ trở về đất nước của họ”. Ông cũng cho biết những người nhập cư vào Hy Lạp trước ngày 01/01/2019 và sống trên các đảo sẽ được chuyển đến đất liền trong những ngày tới.

Đầu tháng 03/2020, Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin tị nạn mới nào. Điều này đã gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan nhân quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Hy Lạp đã bắn chết một người nhập cư và làm bị thương năm người khác, Hy Lạp đã mạnh mẽ phủ nhận, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hơi cay để giúp những người di cư vượt biên trái phép vào lãnh thổ của họ.

Sự thay đổi chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn trong một cuộc không kích ở Syria.

Hy Lạp và EU cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố tình đưa người nhập cư qua biên giới như một cách gây áp lực để Brussels cung cấp thêm tiền hoặc hỗ trợ các mục tiêu địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ, đã đón 3.6 triệu người tị nạn Syria và phải đối mặt với một dòng chảy di cư khác từ cuộc chiến bùng nổ ở tây bắc Syria, cho biết họ không thể tiếp tục nữa và phàn nàn rằng viện trợ của EU không đủ cho người tị nạn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.
06 Tháng Năm 2019
Phải đến tháng 09/2019, iPhone 11 mới chính thức được phát hành. Tuy nhiên, một bằng sáng chế của Apple đã gợi ý về tính năng bảo mật nhiều khả năng xuất hiện trên mẫu điện thoại mới.
06 Tháng Năm 2019
Ebola đã tái bùng phát tại châu Phi tháng 08/2019. Với diễn biến hiện đang theo chiều hướng xấu ở Congo, trong báo cáo gần nhất của WHO ở mảng chương trình khẩn cấp về sức khỏe cho biết đã có 1,510 ca bệnh Ebola tại tỉnh Bắc Kivu và Ituri, trong đó có 994 ca tử vong. Còn theo thông báo của Reuters, số ca tử vong đã vượt con số 1000, được đánh giá là đợt bùng phát lớn thứ 2 trong lịch sử căn bệnh.