Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020

05 Tháng Ba 20205:00 CH(Xem: 15434)
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp Đến Sau Ngày 01/03/2020
Hy Lạp Sẽ Trục Xuất Những Người Nhập Cư Bất Hợp Pháp

Khoảng đầu tháng 03/2020, Bộ trưởng Nhập cư Hy Lạp Notis Mitarachi cho biết, Hy Lạp sẽ chuyển những người nhập cư bất hợp pháp sau ngày 01/03/2020 đến thành phố Serres phía bắc và có kế hoạch trục xuất trở lại đất nước của mình.

Hàng ngàn người nhập cư đã đến Hy Lạp kể từ ngày 28/02/2020, khi Ankara tuyến bố sẽ cho phép những người di cư vượt biên giới Hy Lạp để sang Châu Âu, bất chấp cam kết lưu họ lại trên lãnh thổ của mình theo thỏa thuận năm 2016 với Liên minh châu Âu.

Hàng trăm người đã đến Hy Lạp, mốt số đến bằng đường biển đến Lesbos và một số các đảo khác. Ankara và Athens đang cáo buộc nhau sử dụng vũ lực quá mức tại các biên giới chung, nơi những người di cư đã đụng độ với lực lượng an ninh trong những ngày gần đây.

Ông Machiachi nói với hãng thông tấn Athens: “Mục tiêu của chúng tôi là đưa họ trở về đất nước của họ”. Ông cũng cho biết những người nhập cư vào Hy Lạp trước ngày 01/01/2019 và sống trên các đảo sẽ được chuyển đến đất liền trong những ngày tới.

Đầu tháng 03/2020, Hy Lạp đã tuyên bố sẽ không chấp nhận bất kỳ đơn xin tị nạn mới nào. Điều này đã gây ra sự chỉ trích từ các cơ quan nhân quyền.

Thổ Nhĩ Kỳ cáo buộc các lực lượng Hy Lạp đã bắn chết một người nhập cư và làm bị thương năm người khác, Hy Lạp đã mạnh mẽ phủ nhận, cho biết cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đang sử dụng hơi cay để giúp những người di cư vượt biên trái phép vào lãnh thổ của họ.

Sự thay đổi chính sách của Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi 33 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ bị thiệt mạng bởi lực lượng chính phủ Syria do Nga hậu thuẫn trong một cuộc không kích ở Syria.

Hy Lạp và EU cáo buộc Thổ Nhĩ Kỳ cố tình đưa người nhập cư qua biên giới như một cách gây áp lực để Brussels cung cấp thêm tiền hoặc hỗ trợ các mục tiêu địa chính trị của Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc xung đột Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ, đã đón 3.6 triệu người tị nạn Syria và phải đối mặt với một dòng chảy di cư khác từ cuộc chiến bùng nổ ở tây bắc Syria, cho biết họ không thể tiếp tục nữa và phàn nàn rằng viện trợ của EU không đủ cho người tị nạn.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
22
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Giêng 2019
Một lần nữa, các nhà đầu tư trên thế giới đang hướng ánh mắt lo lắng về phía Trung Quốc. Và họ có lý do thích hợp để lo lắng. Tăng trưởng kinh tế trong quý thứ ba (2018) đã giảm xuống còn 6.5%, tốc độ chậm nhất kể từ giai đoạn đỉnh điểm khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Số lượng tiêu thụ xe hơi lần đầu tiên đã giảm trong hơn hai thập niên.
21 Tháng Giêng 2019
Trong buổi điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên Bang về vụ kiện chống độc quyền của Qualcomm, ông Jeff Williams, COO của Apple cho biết, chính nhà sản xuất chip Qualcomm là bên chủ động ngừng cung cấp chip modem cho các iPhone mới. Lời làm chứng ủng hộ cho lập luận của FTC khi cho rằng Qualcomm sẽ không bán chip nếu khách hàng không trả các khoản phí cấp phép đắt đỏ của họ.
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Hiệp hội thống kê thế giới cho biết có đến 90.5% lượng rác thải nhựa chưa bao giờ được tái chế. Đây là một vấn đề cực kì nghiêm trọng, nhưng tại sao lại như vậy?
21 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, một nhóm các nhà khoa học Canada đã phát triển thành công một hệ thống mạch máu nhân tạo đầu tiên, được nuôi hoàn toàn trong phòng thí nghiệm từ tế bào gốc.
19 Tháng Giêng 2019
Trong những năm qua, không thiếu các vụ rò rỉ dữ liệu lớn. Tuy nhiên, vụ rò rỉ mới có thể gây bất ngờ bởi quy mô của nó. Được đặt tên là "Collection #1", đây là vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất tính theo quy mô với 772,904,991 email và 21,222,975 mật mã đã bị chia sẻ công khai trên Internet.
19 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Netflix bất ngờ tăng giá các gói streaming của hãng từ 13-18% so với chi phí hiện hành. Đây là mức tăng giá cao nhất từ trước tới nay, từ khi Netflix ra mắt vào năm 2007 và được áp dụng tại Mỹ. Hiện chưa biết Netflix có áp dụng tăng giá tại thị trường khác hay không.