Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

05 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 13502)
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Trump sẽ không thể đáp ứng mục tiêu cung cấp một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần đầu tiên của tháng 03/2020.

Trong khi đó, Quốc hội đã khẩn cấp phê duyệt một gói hỗ trợ để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Tình hình hiện nay trên toàn cầu, các nhà chức trách đã xác nhận hơn 92,000 ca nhiễm, với hơn 80,000 ca ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, hơn 3,000 người đã tử vong.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ do Covid-19 đã tăng lên 12 vào thứ Năm (05/03/2020), trong đó 11 ca đều ở bang Washington, phía tây bắc Hoa Kỳ. Hiện đã có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 tại 20 tiểu bang.

Dịch bệnh lan rộng đến đâu?

Tại Washington, các quan chức ở khu vực Seattle đã công bố 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong bang lên 70. Cho đến nay, 9 ca tử vong ở Mỹ là từ một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, hiện đang bị các nhà chức trách điều tra để xem liệu họ có tuân theo các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm hay không. Một số doanh nghiệp lớn ở khu vực Seattle, bao gồm Microsoft và Amazon, đã ngừng một số hoạt động hoặc kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà.

New York đã chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi lên đến 22 chỉ trong một đêm, tất cả đều ở trong hoặc gần thành phố. Thị trưởng thành phố kêu gọi chính phủ liên bang khẩn trương gửi thêm bộ kit xét nghiệm.

Khoảng 200 người đã bị cách ly ở bang Rhode Island của Hoa Kỳ vì có liên quan tới một chuyến du học đến Ý, trong đó đã dẫn đến ba ca nhiễm. San Francisco đã báo cáo hai ca nhiễm đầu tiên vào thứ Năm (05/03/2020). Và tiểu bang Maryland cũng đã xác nhận ba ca đầu tiên, ở vùng ngoại ô Washington DC.

Các bộ kit xét nghiệm đang ở đâu?

Tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (02/03/2020), Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Stephan Hahn cho biết gần một triệu xét nghiệm sẽ sẵn sàng vào cuối tuần. Nhưng đến hôm thứ Năm (05/03/2020), Phó Tổng thống Pence đã thừa nhận rằng sẽ không đáp ứng được mục tiêu đó. Ông Pence nói trong chuyến thăm một nhà máy ở Minnesota: "Chúng ta hiện không có đủ các bộ dụng cụ xét nghiệm để đáp ứng dự đoán nhu cầu sắp tới”.

Phát biểu tại bang Washington vào buổi tối, ông Pence nói: "Chúng tôi vẫn có cách để đảm bảo số lượng các bộ kit xét nghiệm”. Nhưng ông nói rằng vào cuối tuần tới, nhà cung cấp của chính phủ sẽ phân phối các bộ dụng cụ trên khắp đất nước cho phép 1.2 triệu người dân Mỹ được xét nghiệm coronavirus.

52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, tại sự kiện Made by Google 2019 được tổ chức ở New York (Mỹ), Google đã chính thức ra mắt Pixel Buds 2 - mẫu tai nghe không dây tiếp theo của hãng, sau thành công từ người tiền nhiệm Pixel Buds từng được giới thiệu vào năm 2017.
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, cuộc chiến chống lại biến đổi khí hậu của con người ghi nhận thêm một tin lạc quan.
15 Tháng Mười 2019
“Chuyện thật như đùa” đang xảy ra với một số người dùng Facebook. Sau khi báo cáo tài khoản giả mạo, lừa đảo, họ lại bị mạng xã hội khóa nick.
15 Tháng Mười 2019
Nếu bầu trời nơi ta sống cũng ảo diệu như thế này, có lẽ nhiều người sẽ chiêm ngưỡng nó thường xuyên hơn!
15 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trang The Hollywood Reporter cho biết hãng phim của Apple hiện vẫn chưa được đặt tên chính thức, nhưng sẽ do các giám đốc bộ phận Worldwide Video mới của công ty là Zack Van Amburg và Jamie Erlicht điều hành.
15 Tháng Mười 2019
Từ trước đến nay, trình duyệt Safari của Apple, vẫn gửi dữ liệu tới Google Safe Browsing để giúp bảo vệ người dùng tránh khỏi những trang web lừa đảo. Nhưng có vẻ như công ty Internet Trung Quốc - Tencent cũng nhận được dữ liệu.