Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

05 Tháng Ba 20207:15 CH(Xem: 13865)
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm
Coronavirus – Nhà Trắng Thừa Nhận Hoa Kỳ Thiếu Bộ Kit Xét Nghiệm

Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.

Phó Tổng thống Mike Pence cho biết chính quyền Trump sẽ không thể đáp ứng mục tiêu cung cấp một triệu bộ dụng cụ xét nghiệm trong tuần đầu tiên của tháng 03/2020.

Trong khi đó, Quốc hội đã khẩn cấp phê duyệt một gói hỗ trợ để chống lại sự bùng phát dịch bệnh. Tình hình hiện nay trên toàn cầu, các nhà chức trách đã xác nhận hơn 92,000 ca nhiễm, với hơn 80,000 ca ở Trung Quốc. Trên toàn thế giới, hơn 3,000 người đã tử vong.

Số ca tử vong ở Hoa Kỳ do Covid-19 đã tăng lên 12 vào thứ Năm (05/03/2020), trong đó 11 ca đều ở bang Washington, phía tây bắc Hoa Kỳ. Hiện đã có hơn 200 ca nhiễm Covid-19 tại 20 tiểu bang.

Dịch bệnh lan rộng đến đâu?

Tại Washington, các quan chức ở khu vực Seattle đã công bố 20 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca nhiễm trong bang lên 70. Cho đến nay, 9 ca tử vong ở Mỹ là từ một viện dưỡng lão ở ngoại ô Seattle, hiện đang bị các nhà chức trách điều tra để xem liệu họ có tuân theo các hướng dẫn phòng chống lây nhiễm hay không. Một số doanh nghiệp lớn ở khu vực Seattle, bao gồm Microsoft và Amazon, đã ngừng một số hoạt động hoặc kêu gọi nhân viên làm việc tại nhà.

New York đã chứng kiến số ca nhiễm tăng gấp đôi lên đến 22 chỉ trong một đêm, tất cả đều ở trong hoặc gần thành phố. Thị trưởng thành phố kêu gọi chính phủ liên bang khẩn trương gửi thêm bộ kit xét nghiệm.

Khoảng 200 người đã bị cách ly ở bang Rhode Island của Hoa Kỳ vì có liên quan tới một chuyến du học đến Ý, trong đó đã dẫn đến ba ca nhiễm. San Francisco đã báo cáo hai ca nhiễm đầu tiên vào thứ Năm (05/03/2020). Và tiểu bang Maryland cũng đã xác nhận ba ca đầu tiên, ở vùng ngoại ô Washington DC.

Các bộ kit xét nghiệm đang ở đâu?

Tại một cuộc họp báo vào thứ Hai (02/03/2020), Ủy viên Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) Stephan Hahn cho biết gần một triệu xét nghiệm sẽ sẵn sàng vào cuối tuần. Nhưng đến hôm thứ Năm (05/03/2020), Phó Tổng thống Pence đã thừa nhận rằng sẽ không đáp ứng được mục tiêu đó. Ông Pence nói trong chuyến thăm một nhà máy ở Minnesota: "Chúng ta hiện không có đủ các bộ dụng cụ xét nghiệm để đáp ứng dự đoán nhu cầu sắp tới”.

Phát biểu tại bang Washington vào buổi tối, ông Pence nói: "Chúng tôi vẫn có cách để đảm bảo số lượng các bộ kit xét nghiệm”. Nhưng ông nói rằng vào cuối tuần tới, nhà cung cấp của chính phủ sẽ phân phối các bộ dụng cụ trên khắp đất nước cho phép 1.2 triệu người dân Mỹ được xét nghiệm coronavirus.

52Vote
42Vote
32Vote
23Vote
11Vote
3.110
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Ba 2019
Messier 15 là một di tích 13 tỷ năm tuổi của những năm đầu hình thành của thiên hà chúng ta, một trong khoảng 170 cụm sao cầu vẫn đang lang bạt vòng quanh Dải Ngân hà. Đường kính khoảng 200 năm ánh sáng, nó nằm cách Trái đất khoảng 35,000 năm ánh sáng trong hướng chòm sao Pegasus.
28 Tháng Ba 2019
Dù nhiên liệu hydro giúp loại bỏ ô nhiễm khí thải nhưng phần lớn nó lại được làm từ khí tự nhiên và các nguồn nhiên liệu hóa thạch. Bên cạnh đó, còn một nguồn sạch hơn có thể sử dụng để chế tạo nhiên liệu hydro, đó là nước. Với điện tích có sẵn trong môi trường nước, ta có thể tách hydro ra khỏi oxy để thu được nguồn hydro tinh khiết.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, Samsung công bố cấu hình bộ nhớ HBM dành cho card đồ họa và thế hệ HBM2E mới nhất. Hiệu năng sẽ cao hơn 33%, dung lượng cũng tăng gấp đôi. Hiện Samsung vẫn chưa bắt đầu sản xuất hàng loạt dòng bộ nhớ mới nhưng hoạt động phát triển đã hoàn tất.
28 Tháng Ba 2019
Khoảng cuối tháng 03/2019, theo trang Digitimes, quyết định nhắm vào nhiều phân khúc khác nhau của Samsung sẽ giúp doanh số dòng Galaxy S10 mới tăng mạnh trong năm 2019. Cụ thể, tổng doanh số Galaxy S10e, Galaxy S10, Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 5G của Samsung trong năm 2019 sẽ tăng từ 10 đến 10% so với Galaxy S9 năm 2018 (bao gồm cả Galaxy S9 và S9 Plus). Nhìn chung, trong năm 2019, Samsung có thể xuất xưởng tới 60 triệu chiếc Galaxy S10.
28 Tháng Ba 2019
Từ trước đến nay, email vẫn luôn là những văn bản tĩnh và không đổi. Nhưng với bản cập nhật mới nhất dành cho Gmail trên máy tính, Google đã làm thay đổi điều đó. Bản cập nhật mới sẽ mang đến cho Gmail một tính năng được gọi là “dynamic email”.
28 Tháng Ba 2019
David Kong ngồi không yên trên chuyến tàu tới Trùng Khánh. Trong một chuyến công tác gần đây, ông mất đúng 30 giờ trên tàu hỏa mới tới nơi. Kong chắc chắn rất muốn đi máy bay mất 3 giờ, hoặc đi tàu cao tốc cũng chỉ mất 12 giờ - nhưng không thể. Ông là 1 trong 13 triệu người Trung Quốc bị liệt vào “danh sách đen” vì điểm tín nhiệm xã hội thấp.