Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

05 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12113)
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

Hôm thứ Năm (0503/2020), Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.

Công ty cho biết vụ vi phạm không phải do một vụ hack mà là do cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai. Cơ sở dữ liệu không bao gồm bất kỳ mật mã hoặc thông tin tài chính nào và có thể truy cập được từ tháng 04/2019 cho đến ngày 28/02/2020. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có bao gồm thông tin liên lạc hạn chế như tên, địa chỉ nhà và email và số điện thoại.

Lutz Schuler, Giám đốc điều hành Virgin Media, cho biết công ty gần đây đã nhận thức được vấn đề và đã ngay lập tức đóng cửa truy cập vào cơ sở dữ liệu bị ảnh hưởng. Công ty đang tiến hành một cuộc điều tra, và tin rằng cơ sở dữ liệu đã được truy cập ít nhất một lần nhưng chưa rõ về mức độ truy cập.


Virgin Media, thuộc sở hữu của tập đoàn cáp Hoa Kỳ Liberty Global, đã thông báo cho Văn phòng Ủy ban Thông tin theo yêu cầu và đã mở một cuộc điều tra. Công ty cho biết hầu hết tất cả những người bị ảnh hưởng là các khách hàng Virgin có tài khoản điện thoại cố định hoặc truyền hình.

Virgin Media sẽ gửi email cho những người bị ảnh hưởng để cảnh báo họ về những rủi ro lừa đảo, các cuộc gọi phiền toái và trộm cắp danh tính. Thông báo sẽ cảnh báo người dùng không nhấp vào các liên kết lạ trong email, và không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi chưa được xác minh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.