Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

05 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12375)
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

Hôm thứ Năm (0503/2020), Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.

Công ty cho biết vụ vi phạm không phải do một vụ hack mà là do cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai. Cơ sở dữ liệu không bao gồm bất kỳ mật mã hoặc thông tin tài chính nào và có thể truy cập được từ tháng 04/2019 cho đến ngày 28/02/2020. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có bao gồm thông tin liên lạc hạn chế như tên, địa chỉ nhà và email và số điện thoại.

Lutz Schuler, Giám đốc điều hành Virgin Media, cho biết công ty gần đây đã nhận thức được vấn đề và đã ngay lập tức đóng cửa truy cập vào cơ sở dữ liệu bị ảnh hưởng. Công ty đang tiến hành một cuộc điều tra, và tin rằng cơ sở dữ liệu đã được truy cập ít nhất một lần nhưng chưa rõ về mức độ truy cập.


Virgin Media, thuộc sở hữu của tập đoàn cáp Hoa Kỳ Liberty Global, đã thông báo cho Văn phòng Ủy ban Thông tin theo yêu cầu và đã mở một cuộc điều tra. Công ty cho biết hầu hết tất cả những người bị ảnh hưởng là các khách hàng Virgin có tài khoản điện thoại cố định hoặc truyền hình.

Virgin Media sẽ gửi email cho những người bị ảnh hưởng để cảnh báo họ về những rủi ro lừa đảo, các cuộc gọi phiền toái và trộm cắp danh tính. Thông báo sẽ cảnh báo người dùng không nhấp vào các liên kết lạ trong email, và không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi chưa được xác minh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước sự cố liên quan đến bảo mật vân tay siêu âm dưới màn hình của các dòng smartphone Galaxy S10 và Galaxy Note 10, nhiều ngân hàng lớn trên toàn thế giới đã ngừng hỗ trợ trong ứng dụng di động của mình. Trước đây, NatWest và nhiều ngân hàng khác tại Anh Quốc có tùy chọn hội nhập ứng dụng bằng dấu vân tay trên Galaxy S10 và Galaxy Note 10.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tập đoàn Nhật Bản SoftBank đã đạt một thỏa thuận “giải cứu” WeWork, theo đó giành quyền kiểm soát startup về chia sẻ không gian làm việc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
23 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần.
23 Tháng Mười 2019
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra.