Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

05 Tháng Ba 20208:30 CH(Xem: 12681)
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người
Virgin Media Báo Cáo Vụ Vi Phạm Dữ Liệu Ảnh Hưởng Đến 900,000 Người

Hôm thứ Năm (0503/2020), Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.

Công ty cho biết vụ vi phạm không phải do một vụ hack mà là do cơ sở dữ liệu bị cấu hình sai. Cơ sở dữ liệu không bao gồm bất kỳ mật mã hoặc thông tin tài chính nào và có thể truy cập được từ tháng 04/2019 cho đến ngày 28/02/2020. Tuy nhiên, cơ sở dữ liệu có bao gồm thông tin liên lạc hạn chế như tên, địa chỉ nhà và email và số điện thoại.

Lutz Schuler, Giám đốc điều hành Virgin Media, cho biết công ty gần đây đã nhận thức được vấn đề và đã ngay lập tức đóng cửa truy cập vào cơ sở dữ liệu bị ảnh hưởng. Công ty đang tiến hành một cuộc điều tra, và tin rằng cơ sở dữ liệu đã được truy cập ít nhất một lần nhưng chưa rõ về mức độ truy cập.


Virgin Media, thuộc sở hữu của tập đoàn cáp Hoa Kỳ Liberty Global, đã thông báo cho Văn phòng Ủy ban Thông tin theo yêu cầu và đã mở một cuộc điều tra. Công ty cho biết hầu hết tất cả những người bị ảnh hưởng là các khách hàng Virgin có tài khoản điện thoại cố định hoặc truyền hình.

Virgin Media sẽ gửi email cho những người bị ảnh hưởng để cảnh báo họ về những rủi ro lừa đảo, các cuộc gọi phiền toái và trộm cắp danh tính. Thông báo sẽ cảnh báo người dùng không nhấp vào các liên kết lạ trong email, và không cung cấp thông tin cá nhân cho người gọi chưa được xác minh.

51Vote
41Vote
32Vote
21Vote
12Vote
2.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong khuôn khổ hội nghị developer F8, CEO Mark Zuckerberg cho biết ông sẽ thay đổi Facebook, và tính riêng tư sẽ là một trong những trụ cột chính của mạng xã hội từ đây về sau.
07 Tháng Năm 2019
Chuyện gì đang xảy ra ở trung tâm của Tinh vân Carina?
07 Tháng Năm 2019
Trước đây không lâu, graphene được giới khoa học toàn thế giới vinh danh là vật liệu kỳ diệu của tương lai. Nó là một tấm carbon cực bền chắc, độ dày tính bằng đường kính nguyên tử, có thể được “biến hóa” thành những hình dạng khác nhau. Nhờ khả năng dẫn điện của nó, các nhà khoa học vật chất tin rằng kỷ nguyên của bộ vi xử lý máy tính làm từ graphene đã gần kề. Liên minh EU chi đến 1 tỷ Euro để kích cầu ngành công nghiệp graphene phát triển.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, trong cuộc họp mặt của các cổ đông của Berkshire Hathaway, CEO của Apple – Tim Cook, đã tỏ ra vô cùng phấn chấn và hào hứng với việc tỷ phú Warren Buffett hiện đã là một trong những cổ đông lớn nhất của Apple.
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.