New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Đã Tham Dự Buổi Hòa Nhạc Rock Ở Auckland

06 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 14228)
New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19 Đã Tham Dự Buổi Hòa Nhạc Rock Ở Auckland
New Zealand - Một Người Bị Nhiễm Covid-19

Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.

Các cơ quan y tế cho biết người đàn ông khoảng 30 tuổi, là đối tác của một người phụ nữ đã được xác nhận dương tính với COVID-19, đã đến tham dự buổi hòa nhạc Tool tại sân vận động Spark Arena ở Auckland vào ngày 28/02/2020.

Người đàn ông đã tham dự một buổi hòa nhạc có tên Tool tại sân vận động Spark Arena ở thành phố Auckland sau khi trở về từ Italy. Dù không phải là thủ đô của New Zealand, nhưng Auckland là thành phố rộng lớn và đa dạng văn hóa nhất tại quốc đảo. Buổi liveshow nhạc rock Tool diễn ra hai ngày cuối tuần tại thành phố trong tình trạng chật kín khán giả.


Ông Ashley Bloomfield, Tổng Giám đốc cơ quan y tế thuộc Bộ Y tế New Zealand cho biết trong cuộc họp báo: “Ông ấy đứng ở khu vực lối vào chung tại góc phần tư phía trước bên trái sân vận động. Chúng tôi khuyến cáo những người cùng đứng ở khu vực hãy hết sức chú ý đến các triệu chứng nhiễm Covid-19”

Ông Bloomfield nhấn mạnh khả năng lây nhiễm sang tất cả những người khác tham dự buổi hòa nhạc là thấp. Người đàn ông trên đã bị cách ly tại nhà kể từ ngày 04/03/2020.

New Zealand hiện đã ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, và cũng đã mở rộng lệnh hạn chế nhập cảnh đối với công dân Trung Quốc và Iran, trong nỗ lực nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch bệnh.

54Vote
40Vote
30Vote
21Vote
11Vote
3.86
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Bank of America đã nộp hồ sơ xin cấp bằng sáng chế cho một hệ thống sử dụng công nghệ blockchain để cải thiện xử lý tiền mặt trong hoạt động của ngân hàng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo số liệu ước tính từ hãng nghiên cứu thị trường RBC Capital Markets, Google đã kiếm được 2.98 tỷ USD lợi nhuận nhờ vào việc bán phần cứng trong năm 2018.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ngoài không gian là một nơi vô cùng nguy hiểm, bất kỳ một sự cố nhỏ nào cũng có thể gây ra hậu quả khủng khiếp. Vậy mà khoảng cuối tháng 12/2018, Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS lại vừa mới phát hiện có một lỗ thủng. Các phi hành gia trên ISS đã phát hiện thấy lỗ thủng trên tàu vũ trụ Soyuz của Nga, được gắn vào trạm ISS cách đây vài tháng.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Nhật Bản công bố sẽ rời khỏi Ủy ban Cá voi Quốc tế IWC (International Whaling Body), để tiếp tục việc đánh bắt thương mại loài cá voi. Dù đây là bước lùi của Nhật Bản trong việc bảo tồn động vật biển, nhưng phía Nhật cũng cho biết sẽ không tổ chức sự kiện đánh bắt thường niên tại Nam Cực như hồi năm 2017, giết hại 333 con cá voi và bị cộng đồng quốc tế đồng loạt lên án.
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.