Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

08 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12706)
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

Hôm Chủ Nhật (08/03/2020), Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.

Theo đó, thỏa thuận mới cho phép các quan hệ hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng của các công ty tư nhân, có thể sử dụng tài chính công từ cả hai nước. Các công ty có thể yêu cầu tài chính từ quỹ nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp quốc phòng Brazil có khoảng 220 công ty và xuất khẩu sang khoảng 85 quốc gia.

Theo một quan chức của chính quyền Trump, mặc dù Tổng thống Jair Bolsonaro đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ về quốc phòng và tình báo, các quyết định về công nghệ 5G của Brazil được cho là một rào cản tiềm năng.

Trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy (07/03/2020), vị quan chức giấu tên chỉ ra rằng hoạt động của công ty Trung Quốc Huawei Technologies, một nhà cung cấp thiết bị lớn cho lĩnh vực viễn thông ở Brazil, có thể sẽ là rào cản cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Brazil và Hoa Kỳ.

55Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
2.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Mười Một 2019
Theo đó, nhà chức trách phạt UBS số tiền 400 triệu Đôla Hồng Kông, tương đương 51 triệu USD, và yêu cầu ngân hàng bồi thường 200 triệu Đôla Hồng Kông cho khách hàng.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, các nhà khoa học tại trường đại học Waterloo, Canada đã phát triển được một loại cảm biến có thể nhận diện và báo động cho người khác khi nó phát hiện ra có trẻ em hoặc thú cưng bị nhốt trong xe.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, thẻ tín dụng Apple Card đang bị các cơ quan quản lý tài chính điều tra, sau khi có những phản hồi về việc thuật toán của Apple khi cho vay phân biệt đối xử với phụ nữ.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc bác bỏ thông tin Seoul muốn xem xét lại việc chấm dứt Thỏa thuận Chia sẻ Thông tin Tình báo Quân sự với Tokyo.
12 Tháng Mười Một 2019
Nhật Bản đang có kế hoạch biến Fukushima trở thành trung tâm sản xuất điện gió và điện Mặt Trời.
12 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, giới chức hai bang Queensland và New South Wales ban bố tình trạng khẩn cấp sau khi 120 đám cháy rừng bùng phát.