Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

08 Tháng Ba 20206:45 CH(Xem: 12915)
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng
Brazil, Hoa Kỳ Ký Thỏa Thuận Phát Triển Công Nghệ Quốc Phòng

Hôm Chủ Nhật (08/03/2020), Brazil và Hoa Kỳ đã ký kết một thỏa thuận phát triển các dự án quốc phòng, có thể cung cấp cho Brazil quyền tiếp cận tài chính.

Theo đó, thỏa thuận mới cho phép các quan hệ hợp tác phát triển công nghệ quốc phòng của các công ty tư nhân, có thể sử dụng tài chính công từ cả hai nước. Các công ty có thể yêu cầu tài chính từ quỹ nghiên cứu quốc phòng của Hoa Kỳ.

Ngành công nghiệp quốc phòng Brazil có khoảng 220 công ty và xuất khẩu sang khoảng 85 quốc gia.

Theo một quan chức của chính quyền Trump, mặc dù Tổng thống Jair Bolsonaro đang tìm kiếm sự hợp tác chặt chẽ hơn với Hoa Kỳ về quốc phòng và tình báo, các quyết định về công nghệ 5G của Brazil được cho là một rào cản tiềm năng.

Trong một cuộc họp ngắn vào thứ Bảy (07/03/2020), vị quan chức giấu tên chỉ ra rằng hoạt động của công ty Trung Quốc Huawei Technologies, một nhà cung cấp thiết bị lớn cho lĩnh vực viễn thông ở Brazil, có thể sẽ là rào cản cho sự hợp tác chặt chẽ hơn giữa Brazil và Hoa Kỳ.

55Vote
41Vote
36Vote
29Vote
17Vote
2.628
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.
06 Tháng Tám 2019
Có một sự thật lạ lùng đang diễn ra tại Trung Quốc đó làm ngay cả khi đi vứt rác, người dân cũng bị “săm soi” bởi những chiếc camera. Khoảng đầu tháng 08/2019, những chiếc thùng rác tại khu dân cư của Trung Quốc đã được ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để quản lí chặt chẽ việc tự phân loại rác của người dân.