Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

08 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14536)
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (Joint Chiefs of Staff - JCS), ba vật thể được bắn ra từ khu vực Sondok ở tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên. Thị trấn có một sân bay quân sự và Triều Tiên cũng đã bắn tên lửa từ đây vào năm 2019.

Các chi tiết khác, bao gồm loại vật thể, phạm vi bay và độ cao chưa được xác định. Sự việc diễn ra sau khi JCS xác nhận hai quả đạn phóng từ thành phố Wonsan chiều 02/03/2020 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, là vụ thử đầu tiên trong hơn ba tháng qua, cũng đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong năm 2020.

Các vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai tháng 02/2019 không đạt được kết quả. Kể từ đó, Bình Nhưỡng kêu gọi Seoul từ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế và củng cố quan hệ kinh tế liên Triều, song chưa cho thấy dấu hiệu khả quan.

Anh, Đức, Pháp, Estonia và Bỉ đã lên tiếng chỉ trích các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ hôm thứ Năm (05/03/2020), gọi chúng là hành động khiêu khích, vi phạm các nghị quyết của U.N.


Hôm 04/03/2020, Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, ra tuyên bố chính trị đầu tiên, khẳng định các cuộc tập trận gần đây không nhằm đe dọa bất cứ ai. Kim Yo-jong cũng nói rằng Hàn Quốc không có tư cách chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa khi chính họ đã tiến hành các cuộc tập trận riêng và chung với Mỹ.

54Vote
42Vote
36Vote
211Vote
17Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo một số nguồn tin từ Nhật Bản, Apple dự kiến sẽ tăng viện trợ thêm 100 triệu USD cho JDI thông qua công ty đầu tư Harvest Group của Trung Quốc và quỹ Oasis Management của Hồng Kông. Hai nhà đầu tư đang có ý định sẽ chi khoảng 540 triệu USD cho Japan Display (JDI) trong thời gian tiếp theo.
28 Tháng Sáu 2019
Hiện chính quyền Mỹ vẫn đang cân nhắc việc áp mức thuế 25% đối với những cỗ máy chơi game console và game tabletop nhập khẩu từ Trung Quốc vào Mỹ. Trong bối cảnh cuộc chiến tranh thương mại đang căng thẳng, hội nghị G20 sắp diễn ra nhưng không nhiều người tỏ ra lạc quan về những gì tổng thống Trump và chủ tịch Tập có thể đạt được đồng thuận, chính các công ty lớn của ngành game cũng phải đưa ra lời cảnh báo tới tổng thống Trump bằng một bức thư được đại diện của cả Sony, Microsoft và Nintendo cùng đặt bút ký:
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo nghiên cứu mới của hãng phân tích Oxford Economics, đến năm 2030, các robot có thể thay thế đến 20 triệu việc làm sản xuất, gần 10% số việc làm trong ngành sản xuất trên toàn thế giới.
28 Tháng Sáu 2019
Trên thị trường drone, DJI của Trung Quốc là hãng lớn nhất thế giới. Khách hàng của DJI vượt ra ngoài Trung Quốc đến cả Mỹ, Châu Âu và một số quốc gia khác. Tại Mỹ, drone của DJI không chỉ được dùng bởi người dân mà còn hiện diện trong cả các cơ quan chính phủ như cảnh sát và quân đội.
28 Tháng Sáu 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, sau gần 30 năm làm giám đốc thiết kế những sản phẩm của Apple, Jony Ive (Jonathan Ive) sẽ chính thức nghỉ việc vào cuối năm 2019.