Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

08 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 14569)
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định
Triều Tiên Phóng 3 Vật Thể Không Xác Định

Quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên đã phóng ít nhất ba vật thể không xác định ra khỏi bờ biển phía đông vào sáng thứ Hai (09/03/2020).

Theo Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Hàn Quốc (Joint Chiefs of Staff - JCS), ba vật thể được bắn ra từ khu vực Sondok ở tỉnh Nam Hamgyong, phía đông Triều Tiên. Thị trấn có một sân bay quân sự và Triều Tiên cũng đã bắn tên lửa từ đây vào năm 2019.

Các chi tiết khác, bao gồm loại vật thể, phạm vi bay và độ cao chưa được xác định. Sự việc diễn ra sau khi JCS xác nhận hai quả đạn phóng từ thành phố Wonsan chiều 02/03/2020 là tên lửa đạn đạo tầm ngắn, là vụ thử đầu tiên trong hơn ba tháng qua, cũng đánh dấu lần đầu tiên Bình Nhưỡng phóng tên lửa trong năm 2020.

Các vụ phóng được thực hiện trong bối cảnh quan hệ liên Triều đang rơi vào bế tắc sau khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều thứ hai tháng 02/2019 không đạt được kết quả. Kể từ đó, Bình Nhưỡng kêu gọi Seoul từ bỏ các lệnh trừng phạt quốc tế và củng cố quan hệ kinh tế liên Triều, song chưa cho thấy dấu hiệu khả quan.

Anh, Đức, Pháp, Estonia và Bỉ đã lên tiếng chỉ trích các vụ phóng tên lửa gần đây của Triều Tiên tại Hội đồng Bảo an Hoa Kỳ hôm thứ Năm (05/03/2020), gọi chúng là hành động khiêu khích, vi phạm các nghị quyết của U.N.


Hôm 04/03/2020, Kim Yo-jong, em gái Kim Jong-un, ra tuyên bố chính trị đầu tiên, khẳng định các cuộc tập trận gần đây không nhằm đe dọa bất cứ ai. Kim Yo-jong cũng nói rằng Hàn Quốc không có tư cách chỉ trích Triều Tiên thử tên lửa khi chính họ đã tiến hành các cuộc tập trận riêng và chung với Mỹ.

54Vote
42Vote
36Vote
211Vote
17Vote
2.530
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Sáu 2019
Tính đến tháng 06/2019, trong khi mạng 5G vẫn còn chưa phổ biến, Samsung – công ty công nghệ nổi tiếng từ Hàn Quốc đã có những bước đi đầu tiên, bắt đầu chuẩn bị cho việc nghiên cứu và phát triển mạng 6G trong tương lai.
07 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, theo nguồn tin của trang The Information, Facebook sẽ công bố tiền ảo vào cuối tháng 06/2019 và dùng chính nó để trả lương cho nhân viên dự án.
06 Tháng Sáu 2019
Wi-Fi 6 dự kiến sẽ trở nên phổ biến vào năm 2020, giúp kết nối mạng không dây trở nên an toàn hơn, ổn định hơn.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Sony xác nhận hãng vẫn ở trong thị trường smartphone và muốn mảng smartphone có lời vào năm 2020 bằng cách giảm chi phí hoạt động đi 50%. Công ty cũng tái cấu trúc bộ phận Sản phẩm và giải pháp điện tử, trong đó bao gồm cả nhánh mobile, để hoạt động hiệu quả hơn và củng cố các thiết bị sắp ra mắt. Xperia 1 là một trong những chiếc máy đầu tiên xuất hiện trong đợt tái cấu trúc.
06 Tháng Sáu 2019
Khoảng đầu tháng 06/2019, Chủ tịch tập đoàn Huawei, ông Lương Hoa đã tuyên bố trước cánh báo chí có mặt tại đại bản doanh của Huawei tại Thẩm Quyến, Trung Quốc, rằng “chúng tôi sẵn sàng ký cam kết không do thám các nước” để được tiếp tục bán thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thông, và được Mỹ bỏ lệnh cấm vận không cho phép nhập linh kiện, công nghệ và nhận những sự trợ giúp về kỹ thuật của các tập đoàn lớn của Mỹ, thứ gây chú ý trong những tuần qua.
06 Tháng Sáu 2019
Là một thiên hà xoắn ốc sáng chói của bầu trời phía bắc, Messier 63 cách chúng ta khoảng 25 triệu năm ánh sáng trong chòm sao trung thành Canes Venatici.