Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

09 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 14341)
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu
Chứng Khoán Châu Á Sụt Giảm Theo Giá Dầu

Thị trường chứng khoán Châu Á bắt đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai (09/03/2020) rối loạn do giá dầu lao dốc.

Chỉ số Nikkei 225 tại thị trường Nhật Bản đến giữa phiên sáng thứ Hai giảm 6.1%, trong khi chứng khoán Australia ASX 200 cũng giảm 6%. Các thị trường đều bị xáo trộn bởi mối đe dọa của cuộc chiến giá cả giữa tập đoàn xuất khẩu dầu mỏ Opec và đồng minh Nga. Không chỉ vậy, thị trường toàn cầu đang chứng kiến nhiều biến động do lo ngại về tác động kinh tế nghiêm trọng gây ra bởi dịch coronavirus.

Hang Seng Index của Hong Kong giảm 3.7%. Các thị trường chính của Trung Quốc cũng chịu chung số phận, với các chỉ số thành phần trên sàn Thượng Hải và Thẩm Quyến mất gần 2%. Tại Hàn Quốc, Kospi cũng giảm gần 4%. Straits Times Index của thị trường Singapore mất hơn 3%.


Jeffrey Halley, nhà môi giới thị trường cao cấp tại OANDA cho biết: "Trung Quốc sẽ góp phần vào bầu trời ảm đạm phủ trên các thị trường khi bắt đầu thứ Hai (09/03/2020)"

Thứ Bảy (07/03/2020), Trung Quốc đã công bố số liệu xuất nhập khẩu trong hai tháng đầu năm. Xuất khẩu giảm 17.2% trong khi nhập khẩu giảm 4%. Điều này khiến nền kinh tế Trung Quốc thâm hụt thương mại 7.1 tỷ USD trong bối cảnh họ đang phải vật lộn với tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus.

Ông Halley cho biết thêm: "Trung Quốc có thể dần trở lại hoạt động, nhưng các nhà sản xuất có thể sẽ phải đối mặt với sự sụt giảm nhu cầu quốc tế, trong tình hình dịch bệnh coronavirus hiện đã và đang lây nhiễm mạnh ngoài Trung Quốc”

55Vote
40Vote
33Vote
210Vote
14Vote
2.622
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, dù Galaxy Fold vẫn chưa chính thức bán ra, theo báo cáo từ Bloomberg, Samsung đang phát triển một mẫu smartphone màn hình gập mới, có thể xếp thành hình vuông với kích thước nhỏ gọn giống như một chiếc điện thoại nắp gập từ những năm 2000.
05 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, có vẻ như Facebook và YouTube đều đang rời xa dần “thước đo độ phổ biến” do chính họ phát minh ra.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, theo những bài báo khoa học mới nhất, các nhà nghiên cứu đã có thể kiểm soát được những 'vật chất âm thanh', có tên gọi là phonon. Theo giải thích, phonon về bản chất không thể gọi là một vật chất, nhưng được coi là những thứ cấu tạo nên âm thanh, giống như photon cấu thành nên ánh sáng.
04 Tháng Chín 2019
Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ nhất trong lịch sử của loài người. Hàng năm, đã có hàng triệu ca mắc ung thư mới trên khắp thế giới, và nhiều người đã qua đời vì căn bệnh quái ác. Trong cuộc chiến dai dẳng chống lại căn bệnh vốn được coi là "án tử" với người bệnh, các nhà khoa học trên thế giới đã và đang đưa ra rất nhiều phương án điều trị khác nhau.
04 Tháng Chín 2019
Khoảng đầu tháng 09/2019, các nhà khoa học tại MIT, Mỹ đã phát triển được một robot siêu nhỏ, có khả năng luồn lách trong mạch máu não để phá những cục máu đông chặn trong mạch máu não của người bị tai biến mạch máu não.
04 Tháng Chín 2019
Facebook có một tính năng tự động quét gương mặt trong các hình ảnh, mà nhờ đó mạng xã hội có thể xác định danh tính của người trong ảnh và gợi ý gắn tag. Sau một loạt các vụ bê bối về bảo mật và làm lộ thông tin người dùng, Facebook đã phải thay đổi nhiều chính sách của hãng, trong đó có cả tính năng tự động quét gương mặt.