Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

09 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 17178)
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn
Nhà Máy Chip Của Samsung Ở Hàn Quốc Bị Hỏa Hoạn

Ngọn lửa đã bùng cháy trong nhà máy sản xuất chip của Samsung tại Hàn Quốc, nhưng rất may chưa có báo cáo trường hợp thương vong nào.

Samsung cũng cho biết, dây chuyền sản xuất không bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn. Đây là nhà máy chịu trách nhiệm sản xuất bộ nhớ, thiết bị lưu trữ và bộ xử lý ứng dụng. Nhà máy Hwaseong của Samsung nằm ở phía nam Seoul và vụ cháy đầu tiên bùng phát vào khoảng 11:18 tối ngày 08/03/2020. Ngọn lửa bùng lên ở một cơ sở khử mùi xử lý nước thải tự động trong nhà máy cách xa dây chuyền sản xuất, nên không gây thiệt hại cho dây chuyền sản xuất. Samsung cho biết sẽ cùng các cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân vụ việc.

Đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn vào sáng sớm hôm 09/03/2020. Hai tháng trước, một sự cố mất điện kéo dài 1 phút đã gây ra sự chậm trễ trong dây chuyền sản xuất của nhà máy và khiến hãng thiệt hại hàng triệu USD.

Hồi đầu tháng 03/2020, Samsung cũng buộc phải đóng cửa cơ sở sản xuất smartphone của hãng tại Gumi, Hàn Quốc sau khi một nhân viên của nhà máy xác nhận nhiễm coronavirus (Covid-19). Hiện đã có tổng cộng 5 nhân viên của Samsung xác nhận bị nhiễm virus. Samsung cũng đã thắt chặt quy trình sàng lọc virus Covid-19 với các nhà máy sản xuất chip của hãng tại Hàn Quốc, và phải chuyển một dây chuyền sản xuất sang Việt Nam trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng tại Hàn Quốc.

513Vote
40Vote
312Vote
25Vote
18Vote
3.138
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Boeing cảnh báo rằng sự bùng phát coronavirus có thể làm ảnh hưởng đến việc giao hàng máy bay trong quý đầu tiên của năm 2020, vì giao thông ở Châu Á chậm lại bởi dịch bệnh
13 Tháng Hai 2020
Theo các nhà nghiên cứu Hà Lan, các ước tính chung cho lãng phí thực phẩm toàn cầu là quá thấp, và mỗi người trên thế giới đang lãng phí khoảng 500 calo thực phẩm mỗi ngày.
13 Tháng Hai 2020
Chỉ riêng năm 2019, tội phạm đã kiếm được 3,5 tỷ USD theo trung tâm khiếu nại tội phạm Internet (IC3).
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Grant Shapps, Bộ trưởng Giao thông vận tải cho biết, kế hoạch cấm bán xe chạy xăng, dầu diesel hoặc hybrid của Anh có thể bắt đầu sớm nhất là vào năm 2032.
13 Tháng Hai 2020
Tập đoàn thực phẩm khổng lồ Unilever tuyên bố sẽ ngừng tiếp thị sản phẩm của mình cho trẻ em để giải quyết tình trạng tỷ lệ béo phì đang gia tăng.
13 Tháng Hai 2020
Khoảng giữa tháng 02/2020, Essential, công ty điện thoại do nhà đồng sáng lập Android Andy Rubin ra mắt, đã tuyên bố đóng cửa.