Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

10 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 12981)
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc, với lý do họ cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình điện thoại thông minh mới.

Việt Nam đã thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19). Hàn Quốc hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một đòn giáng mạnh vào các công ty Hàn Quốc, vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display điều hành một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á nơi họ lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh do Samsung Electronics, Apple và Huawei sản xuất.


Vào khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display thường cử các kỹ sư từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Các hạn chế về đi lại có thể là cản trở rất lớn cho kế hoạch.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics, đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly cho các kỹ sư từ Hàn Quốc, họ chỉ cần khai báo kiểm tra y tế. Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 3 cũng như nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm một phần tư xuất khẩu của Việt Nam và hơn một nửa số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng được sản xuất tại Việt Nam.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
08 Tháng Hai 2020
Thị trưởng Vũ Hán đổ lỗi cho cấp trên, trong khi chuyên gia hàng đầu chính phủ cho rằng công chúng hiểu sai ý mình về virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Đa số thượng viện bỏ phiếu không kết tội Trump lạm quyền và cản trở Quốc hội, chấm dứt nỗ lực xem xét bãi nhiệm ông của phe Dân chủ.
08 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, một hành khách trên chuyến bay của Westjet từ Canada đến Jamaica đã phải quay đầu trở lại Toronto sau khi một hành khách giả vờ rằng đang nhiễm virus corona.
08 Tháng Hai 2020
Hiện loại thuốc mới đang được thử nghiệm để kiểm tra khả năng ngăn chặn dịch viêm phổi cấp do coronavirus đang hoành hành. Trước đó, cũng loại thuốc mới đã được dùng để điều trị cho các bệnh nhân nhiễm virus Ebola hay Marburg.
08 Tháng Hai 2020
Hàng triệu người dân Trung Quốc bắt đầu quay lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài. Đây cũng là lúc chính quyền áp dụng triệt để công nghệ mới nhằm hạn chế virus Corona mới lây lan.
08 Tháng Hai 2020
Chủ tịch Hạ viện Pelosi tỏ thái độ phản đối khi xé bản in Thông điệp Liên bang sau khi Trump kết thúc bài phát biểu.