Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

10 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 13231)
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc
Samsung Display Yêu Cầu Việt Nam Không Cách Ly 700 Kỹ Sư Từ Hàn Quốc

Samsung Display, nhà cung cấp màn hình cho Samsung Electronics và Apple, đã yêu cầu chính phủ Việt Nam miễn cách ly 700 kỹ sư từ Hàn Quốc sang làm việc, với lý do họ cần gấp rút chuẩn bị cho việc sản xuất màn hình điện thoại thông minh mới.

Việt Nam đã thực hiện cách ly bắt buộc trong 14 ngày đối với những người đến từ Hàn Quốc để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus (Covid-19). Hàn Quốc hiện là một trong những ổ dịch lớn nhất bên ngoài Trung Quốc.

Đây là một đòn giáng mạnh vào các công ty Hàn Quốc, vốn là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Samsung Display điều hành một nhà máy ở quốc gia Đông Nam Á nơi họ lắp ráp màn hình OLED được sử dụng trong điện thoại thông minh do Samsung Electronics, Apple và Huawei sản xuất.


Vào khoảng thời gian này trong năm, Samsung Display thường cử các kỹ sư từ Hàn Quốc đến Việt Nam để chuẩn bị cho các sản phẩm mới, dự kiến ra mắt vào nửa cuối năm. Các hạn chế về đi lại có thể là cản trở rất lớn cho kế hoạch.

Samsung Display, một đơn vị của Samsung Electronics, đang đàm phán với chính phủ Việt Nam về việc miễn cách ly cho các kỹ sư từ Hàn Quốc, họ chỉ cần khai báo kiểm tra y tế. Việt Nam là thị trường xuất khẩu thứ 3 cũng như nguồn nhập khẩu lớn thứ 5 của Hàn Quốc. Chỉ riêng Samsung Electronics đã chiếm một phần tư xuất khẩu của Việt Nam và hơn một nửa số điện thoại thông minh toàn cầu của hãng được sản xuất tại Việt Nam.

51Vote
40Vote
32Vote
20Vote
12Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trong sự kiện Samsung Developers Conference 2019, công ty ra mắt 2 mẫu laptop mới là Galaxy Book Flex và Galaxy Book Ion.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo các báo cáo trong ngành mới được công bố, các doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyên cung cấp linh kiện điện thoại thông minh cho Samsung đang ngày càng lo ngại về các động thái tăng tốc của công ty trong việc thuê các nhà sản xuất Trung Quốc sản xuất điện thoại cho họ.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, trưởng đặc khu hành chính Hồng Kông, bà Carrie Lam, cho rằng nền kinh tế của vùng lãnh thổ sẽ tăng trưởng âm trong cả năm 2019. Triển vọng bi quan được bà Lam đưa ra trong bối cảnh kinh tế Hồng Kông chịu sức ép từ phong trào biểu tình đã kéo dài gần 5 tháng.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Ủy ban Tiêu dùng và cạnh tranh Úc (ACCC) đã nộp đơn kiện Google với cáo buộc công ty khiến khách hàng hiểu nhầm về cách thu thập và sử dụng dữ liệu vị trí.
31 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, lần đầu tiên kể từ năm 1923, nước Anh sẽ tiến hành một cuộc tổng tuyển cử vào tháng 12, nhằm phá vỡ thế bế tắc xung quanh vụ Brexit, chia tách với Liên minh Châu Âu (EU).
31 Tháng Mười 2019
Cháy rừng dữ dội đang bùng phát tại cả hai đầu của bang California. Rạng sáng ngày 28/10/2019, đám cháy có tên là Getty Fire, bùng phát tại phía Nam California, đe dọa hàng nghìn căn nhà, trong đó có những căn đắt đỏ nhất của thành phố Los Angeles.