Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus

10 Tháng Ba 20207:00 CH(Xem: 10809)
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn Để Thảo Luận Cách Kiểm Soát Dịch Coronavirus
Nhà Trắng Gặp Gỡ Các Công Ty Công Nghệ Lớn

Nhà Trắng sẽ có cuộc gặp với các công ty công nghệ lớn vào thứ Tư (11/03/2020) để phối hợp các nỗ lực chống lại sự bùng phát của dịch coronavirus (Covid-19), hiện đã lây nhiễm gần 1,000 người ở Hoa Kỳ và hơn 100,000 người trên toàn cầu.

Văn phòng Chính sách Khoa học và Công nghệ của Nhà Trắng đã xác nhận với trang Reuters rằng cuộc họp sẽ bao gồm Facebook, Alphabet, Google, Amazon.com, Twitter, Apple và Microsoft.

Nhà Trắng cho biết, cuộc họp sẽ được dẫn dắt bởi Giám đốc Công nghệ Hoa Kỳ Michael Kratsios, với một số công ty tham gia qua hình thức họp trực tuyến (teleconference).


Các công ty chưa đưa ra bình luận.

Các quan chức Nhà Trắng cũng đang liên lạc với các hãng hàng không, ngành tài chính và chăm sóc sức khỏe để thảo luận về các cách để ngăn chặn tác động từ sự lây lan của dịch bệnh.

Hôm thứ Ba (10/03/2020), Nhà Trắng và Quốc hội đã đàm phán về các biện pháp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ và tiền lương của người dân trước tác động của dịch bệnh bùng phát, thúc đẩy sự phục hồi của các thị trường chứng khoán đang khó khăn.

50Vote
41Vote
31Vote
23Vote
10Vote
2.65
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Hai 2020
Malaysia đã áp thêm lệnh cấm với du khách Trung Quốc đến từ tỉnh Chiết Giang và Giang Tô nhằm ngăn chặn virus corona lây lan.
10 Tháng Hai 2020
Với các nền dân chủ trên khắp thế giới, sự công kích đến từ các thông tin sai lệch dường như không thể dừng lại, Phần Lan - quốc gia được đánh giá là có sức đề kháng cao nhất đối với các tin tức giả mạo tại Châu Âu
10 Tháng Hai 2020
Bộ Tài chính Trung Quốc cho biết tính đến chiều ngày 08/02/2020, họ đã phân bổ 71.85 tỷ nhân dân tệ, tương đương 10.26 tỷ USD, để chống virus corona.
09 Tháng Hai 2020
Trong dự toán ngân sách năm 2021, chính quyền Tổng thống Donald Trump đề xuất một mức tăng lớn trong chi tiêu chính phủ phục vụ cho nghiên cứu và phát triển về trí tuệ nhân tạo (AI), khoa học thông tin lượng tử.
09 Tháng Hai 2020
Tháng 02/2020, SpaceX ra mắt trang web “đặt chỗ” để ship hàng lên vũ trụ thông qua tên lửa Falcon 9.
09 Tháng Hai 2020
Foxconn đã xây dây chuyền riêng làm khẩu trang và sẽ đưa công nhân Đài Loan quay lại nhà máy để sản xuất vào khoảng giữa tháng 02/2020.