Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

11 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 12984)
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

Thứ Tư (11/03/2020), các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.

Cuộc họp ban đầu đã được ấn định vào ngày 28/02/2020 nhưng đã bị hoãn lại. Theo trang Reuters, dự kiến trong cuộc họp cấp nội các sẽ có sự góp mặt của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Trong số các chủ đề trong chương trình nghị sự cho cuộc họp là cách mở rộng thẩm quyền của Mỹ để ngăn chặn việc xuất nhiều lô hàng sản phẩm nước ngoài có công nghệ Mỹ cho Huawei Technologies. Các thay đổi mới sẽ nhằm giải quyết thất vọng của một số quan chức rằng việc cho Huawei vào danh sách đen thương mại hồi tháng 05/2020 vẫn không thể cắt đứt nguồn cung của công ty Trung Quốc.

Các đại biểu của các cơ quan đã họp vào tháng 02/2020 để thảo luận về chương trình nghị sự, nhưng không đưa ra khuyến nghị nào về cách xử lý các đề xuất khác nhau gắn liền với Trung Quốc và các thiết bị viễn thông của Huawei.

57Vote
41Vote
33Vote
25Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, LG đã đệ trình một bằng sáng chế tiết lộ một thiết kế smartphone có màn hình kép kiểu mới.
05 Tháng Giêng 2020
Samsung đã mất cả năm 2019 để tìm cách sản xuất được một chiếc điện thoại màn hình gập đúng nghĩa không hỏng chỉ sau vài ngày sử dụng.
04 Tháng Giêng 2020
Lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn khẳng định không chấp nhận thống nhất với Trung Quốc đại lục theo mô hình "một quốc gia, hai chế độ".
04 Tháng Giêng 2020
Xu Chunlin từng đứng trên cây cầu vượt tại Thẩm Quyến cùng 80 công nhân khác, bứt rứt không biết nên nhảy xuống hay chờ chết vì bệnh bụi phổi.
04 Tháng Giêng 2020
KIA đã giới thiệu concept chiếc SUV chạy điện hoàn toàn vào tháng 03/2019 tại Geneva với thiết kế không giống với bất cứ chiếc xe nào của hãng với tên gọi Imagine
03 Tháng Giêng 2020
Nền kinh tế Singapore đạt tốc độ tăng trưởng yếu nhất một thập kỷ trong năm ngoái, khi ngành sản xuất gặp khó khăn.