Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

11 Tháng Ba 20208:00 CH(Xem: 13159)
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc
Mỹ Tiếp Tục Hoãn Cuộc Họp Cấp Cao Về Huawei Với Trung Quốc

Thứ Tư (11/03/2020), các quan chức chính quyền Trump lần thứ hai hoãn một cuộc họp quan trọng để thảo luận về những lệnh cấm tiềm năng mới của Mỹ về việc bán các công nghệ cho Huawei và Trung Quốc.

Cuộc họp ban đầu đã được ấn định vào ngày 28/02/2020 nhưng đã bị hoãn lại. Theo trang Reuters, dự kiến trong cuộc họp cấp nội các sẽ có sự góp mặt của Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross, Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper, Bộ trưởng Ngoại giao Mike Pompeo và Bộ trưởng Tài chính Steve Mnuchin.

Trong số các chủ đề trong chương trình nghị sự cho cuộc họp là cách mở rộng thẩm quyền của Mỹ để ngăn chặn việc xuất nhiều lô hàng sản phẩm nước ngoài có công nghệ Mỹ cho Huawei Technologies. Các thay đổi mới sẽ nhằm giải quyết thất vọng của một số quan chức rằng việc cho Huawei vào danh sách đen thương mại hồi tháng 05/2020 vẫn không thể cắt đứt nguồn cung của công ty Trung Quốc.

Các đại biểu của các cơ quan đã họp vào tháng 02/2020 để thảo luận về chương trình nghị sự, nhưng không đưa ra khuyến nghị nào về cách xử lý các đề xuất khác nhau gắn liền với Trung Quốc và các thiết bị viễn thông của Huawei.

57Vote
41Vote
33Vote
25Vote
15Vote
321
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Hạ viện Mỹ bỏ phiếu thông qua điều tra luận tội Trump, với 232 phiếu thuận và 196 phiếu chống.