Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

11 Tháng Ba 20208:35 CH(Xem: 13205)
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus
Uber Sẽ Khóa Tài Khoản Của Tài Xế Dương Tính Với Coronavirus

Uber hôm thứ Tư (11/03/2020) cho biết hãng có thể tạm thời khóa tài khoản của những tài xế dương tính với coronavirus (Covid-19) hoặc có tiếp xúc với người bị nhiễm theo hướng dẫn của cơ quan y tế.

Công ty đã hành động ở một số thị trường bị ảnh hưởng, và cho biết họ có một đội ngũ làm việc suốt ngày đêm để hỗ trợ các cơ quan y tế cộng đồng trong việc đối phó với dịch bệnh. Đây cũng là nhóm chịu trách nhiệm giao tiếp với các cơ quan thực thi pháp luật trên toàn cầu. Uber cho biết các nhóm chỉ tiến hành đánh giá các tài khoản khi được các quan chức y tế liên lạc về việc có ai đó đã bị nhiễm hoặc tiếp xúc với người bị nhiễm virus.

Uber đưa ra chính sách chi tiết của công ty về dịch bệnh cho tất cả tài xế trên trang web của hãng, nêu rõ các bước mà công ty đã thực hiện để quản lý tình huống. Uber cho biết: “ Chúng tôi có một đội ngũ toàn cầu tận tâm, được hướng dẫn bởi lời khuyên của chuyên gia tư vấn sức khỏe cộng đồng, làm việc để đáp ứng ở mọi thị trường nơi chúng tôi hoạt động”.

Tháng 02/2020, Uber đã khóa 240 tài khoản ở Mexico, của những người được cho là có thể đã tiếp xúc với người bị nhiễm coronavirus. Uber sẽ bồi thường cho các tài xế và những người giao hàng được chẩn đoán dương tính với Covid-19, hoặc bị cách ly trong tối đa 14 ngày.

Uber cũng cho biết họ đang làm việc để cung cấp cho các tài xế chất khử trùng, và sẽ ưu tiên phân phối chất khử trùng trong các thành phố có nhu cầu lớn nhất.

51Vote
43Vote
31Vote
22Vote
12Vote
2.99
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Mười Hai 2019
ông Donald Trump cho biết hội nghị thượng đỉnh G7 năm 2020 sẽ được tổ chức tại Trại David, nơi nghỉ dưỡng của các tổng thống Mỹ và khách mời.
04 Tháng Mười Hai 2019
Các công tố viên Đài Loan cáo buộc cựu trung tá Cheng Chih-wen và cha tuồn thông tin cho Trung Quốc đại lục để đổi lợi ích.
04 Tháng Mười Hai 2019
hai nhà đồng sáng lập của Google, Larry Page và Sergey Brin cho biết sẽ rút lui khỏi các chức vụ của Alphabet, công ty mẹ của Google.
04 Tháng Mười Hai 2019
Năm 2017, công ty Maine Coast đưa hơn 900,000 kg tôm hùm sống, trị giá 12 triệu USD, sang Trung Quốc mỗi năm, nhưng tình hình đã thay đổi.
04 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng đầu tháng 12/2019, ông Kim Jong-un cắt băng khánh thành thành phố Samjyon gần núi thiêng Paektu, nơi được gọi là "hình mẫu của nền văn minh hiện đại".
04 Tháng Mười Hai 2019
Phó thủ tướng Trung Quốc Hồ Xuân Hoa cho biết phải kiên quyết phục hồi nguồn cung thịt heo để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2020.