Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul

12 Tháng Ba 20205:00 SA(Xem: 16490)
Hàn Quốc Cảnh Báo Hình Thành Ổ Dịch Mới Ở Seoul
Hàn Quốc Lo Ngại Ổ Dịch Mới Ở Seoul

Sáng thứ Năm (12/03/2020), Hàn Quốc ghi nhận ít hơn 120 ca nhiễm Covid-19, nhưng các nhà chức trách cảnh báo ổ dịch mới ở Seoul có thể sẽ khiến số ca nhiễm tăng cao hơn.

Hiện khoảng 100 người liên quan đến ổ dịch mới đã được xác định dương tính với virus. Ổ dịch mới được khoanh vùng là một trung tâm chăm sóc khách hàng ở tây nam Seoul, có thể sẽ khiến các ca nhiễm ở thủ đô Hàn Quốc tăng lên trong những ngày tới.

Thủ tướng Chung Sye-kyun cho biết: "Điều này có thể dẫn đến tình trạng ‘siêu lây nhiễm’ ở khu vực đô thị, nơi tập trung một nửa dân số"

Cho đến nay, gần 90% các ca nhiễm Covid-19 ở Hàn Quốc là ở thành phố Daegu và tỉnh Bắc Gyeongsang lân cận. Hàn Quốc là quốc gia đầu tiên báo cáo số ca nhiễm coronavirus đáng kể bên ngoài Trung Quốc. Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) sáng thứ Năm (12/03/2020) cho biết với 114 ca nhiễm mới, tổng số ca nhiễm hiện nay là 7,869 ca, trong đó 66 trường hợp đã tử vong, chủ yếu là người cao tuổi có bệnh lý nền.

 Hơn 60% số ca nhiễm liên quan đến nhà thờ giáo phái Tân Thiên Địa (Shincheonji) ở Daegu. Tốc độ lây nhiễm mới hàng ngày có dấu hiệu chững lại trong những ngày qua sau khi cơ quan y tế hoàn tất xét nghiệm 210.000 tín đồ Tân Thiên Địa. Tuy nhiên, tình hình tại các ổ dịch ở Seoul và khu vực lân cận có nguy cơ xấu đi.

Các sự kiện lớn - từ các buổi hòa nhạc K-pop đến các trận đấu thể thao – đều đã bị hủy bỏ hoặc hoãn lại vì dịch bệnh, thời gian nghỉ học kéo dài thêm ba tuần trên toàn quốc.

510Vote
43Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.135
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
12 Tháng Giêng 2020
Cuộc đua triển khai mạng di động 5G cũng đang đan xen với tranh luận về vấn đề an ninh mạng, khiến Mỹ và một số đồng minh chống lại Trung Quốc và làm gia tăng căng thẳng trong ngành công nghiệp, khiến các nhà mạng lo ngại việc triển khai có thể bị trì hoãn.
12 Tháng Giêng 2020
Dù nắm giữ 'vũ khí' dầu đá phiến, Mỹ vẫn phụ thuộc vào nguồn dầu từ Trung Đông để xuất khẩu.
12 Tháng Giêng 2020
Giữa tháng 01/2020, ông Lưu Hạc sẽ dẫn đầu đoàn đàm phán đến Mỹ để ký thỏa thuận thương mại giai đoạn một.
11 Tháng Giêng 2020
Ngân hàng Thế giới (World Bank) công bố báo cáo Viễn cảnh Kinh tế Toàn cầu, trong đó dự báo tăng trưởng kinh tế toàn cầu tăng nhẹ lên 2.5% trong năm 2020 nhờ đầu tư và thương mại dần khôi phục sau một năm ảm đạm, nhưng rủi ro suy giảm vẫn tồn tại.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Sonos đề đơn kiện Google đã đánh cắp 5 bằng sáng chế của mình để tích hợp vào trong Chromecast, Google Home và Pixel.
11 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Hạ viện Mỹ đạt đủ số phiếu để hạn chế quyền lực chiến tranh của Trump sau khi ông ra lệnh không kích hạ sát tướng Iran Qassem Soleimani.