Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

12 Tháng Ba 20205:10 SA(Xem: 17889)
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc
Ý Đóng Toàn Bộ Các Cửa Hàng Trên Toàn Quốc

Ý sẽ đóng cửa tất cả các cửa hàng ngoại trừ các cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc trước tình hình các ca nhiễm và tử vong do dịch coronavirus (Covid-19) tăng cao.

Thủ tướng Giuseppe Conte phát biểu trên truyền hình quốc gia tối thứ Tư (11/03/2020): “Mọi cửa hàng sẽ phải đóng cửa, trừ những dịch vụ cơ bản thiết yếu như siêu thị, cửa hàng thực phẩm và hiệu thuốc. Quán bar, nhà hàng và cơ sở chăm sóc sắc đẹp sẽ phải ngừng hoạt động. Người dân có thể dùng dịch vụ giao hàng tại nhà, không cần phải vội vàng tích trữ nhu yếu phẩm”.

Trong cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đã tuyên bố đình chỉ tất cả các chuyến đi lại từ Châu Âu đến Mỹ trong 30 ngày, trừ Anh, kể từ thứ Sáu (13/03/2020). Ông cho rằng EU đã không nghiêm túc trong việc phòng ngừa dịch bệnh.
 
Cũng trong ngày thứ Tư (11/03/2020), Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã gọi Covid-19 là một đại dịch. Giám đốc WHO cho biết các ca nhiễm bên ngoài Trung Quốc đã tăng gấp 13 lần trong hai tuần.

Quay lại với Ý. Các doanh nghiệp cũng sẽ phải đóng cửa những bộ phận không thiết yếu, căn-tin công ty chỉ được hoạt động nếu bảo đảm thực khách giữ khoảng cách tối thiểu một mét. Thủ tướng Conte nói: "Cảm ơn tất cả người dân đã cùng hy sinh. Chúng ta đang chứng minh Ý là quốc gia vĩ đại", và nói thêm rằng lệnh cấm có hiệu lực từ thứ Năm (12/03/2020) và kéo dài ít nhất cho đến ngày 25/03/2020.

Quyết định được đưa ra trong bối cảnh Ý vào ngày thứ Tư (11/03/2020) đã ghi nhận hơn 12,000 ca nhiễm Covid-19, tăng gần 23% so với một ngày trước đó. Số người tử vong cũng tăng thêm 200 ca chỉ trong 24 giờ, nâng tổng cộng lên 827 trường hợp tử vong.

Trước đó, Chính phủ Ý đã áp lệnh phong tỏa, cấm di chuyển toàn quốc, yêu cầu người dân ở nhà đến ngày 03/04/2020 và chỉ đi lại trong trường hợp khẩn cấp. Mọi hoạt động tập trung đông người, bao gồm những trận thi đấu bóng đá thuộc giải Serie A và các sự kiện thể thao cũng bị cấm, trong khi toàn bộ trường học phải lập tức đóng cửa.

56Vote
43Vote
34Vote
212Vote
16Vote
2.731
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.