Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus

12 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 13696)
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ, Tạm Ngừng Đóng Thuế Để Chống Lại Coronavirus
Mỹ Sẽ Hỗ Trợ Khoản Vay 50 Tỷ USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Mỹ sẽ cho các cá nhân và các doanh nghiệp vừa và nhỏ nghỉ đóng thuế ba tháng trong nỗ lực chống lại tác động kinh tế do dịch coronavirus (Covid-19) gây ra, Tổng thống Donald Trump cho biết tối thứ Tư (11/03/2020).

Ngoài ra, Mỹ cũng sẽ đưa ra gói hỗ trợ cho các công ty bị ảnh hưởng thêm 50 tỷ USD với các khoản vay lãi suất thấp. Các động thái mới được đưa ra nhằm giữ ổn định cho thị trường, các doanh nghiệp và chi tiêu của người tiêu dùng. Dù vậy, chúng đều bị lu mờ trước tuyên bố cấm đi lại giữa Châu Âu và Mỹ trong 30 ngày của ông Trump, và nhiều người vẫn còn bối rối về việc liệu việc vận chuyển hàng hóa cũng sẽ bị cấm hay không.

Trump cho biết ông sẽ chỉ đạo Cơ quan quản lý doanh nghiệp nhỏ (Small Business Administration – SBA) “thực hiện các quyền hạn có sẵn để cung cấp vốn và thanh khoản cho các công ty bị ảnh hưởng bởi coronavirus”, và cho biết thêm điều này có hiệu lực ngay lập tức, cơ quan sẽ cung cấp các khoản vay lãi suất thấp cho các công ty ở các khu vực bị ảnh hưởng.


Trump cũng sẽ yêu cầu Quốc hội tăng tài trợ cho chương trình cho vay SBA lên tới 50 tỷ USD. Con số sẽ cao gấp đôi số tiền mà chương trình cho vay của SBA thực hiện  trong năm tài chính 2019. Ông cũng nói rằng một số cá nhân và doanh nghiệp sẽ có thể tạm ngừng nộp thuế thu nhập liên bang, theo thông thường đến kỳ là ngày 15/04/2020, trong ba tháng, mà không bị phạt.

Tổng thống nói: “Với quyền hạn khẩn cấp, tôi sẽ hướng dẫn Bộ Tài chính trì hoãn các khoản thanh toán thuế mà không tính lãi hoặc phạt đối với một số cá nhân và doanh nghiệp bị ảnh”.

Lặp lại lời cam kết từ Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin trước Quốc hội. Việc hoãn thu thuế có thể đưa thêm 200 tỷ USD vào nền kinh tế Mỹ, cả Trump và Mnuchin đều nói vậy, nhưng không nói rõ các chi tiết về cách tính.

50Vote
41Vote
31Vote
24Vote
12Vote
2.18
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
24 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, Apple đã hoàn thành thương vụ mua lại startup về trí tuệ nhân tạo Xnor.ai, với mức giá được cho là khoảng 200 triệu USD.
23 Tháng Giêng 2020
Tháng 01/2020, theo đơn vị nghiên cứu bảo mật Sophos, một dạng lừa đảo thông qua ứng dụng mới gọi là fleeceware đang hoành hành trên chợ ứng dụng Google Play Store.
23 Tháng Giêng 2020
Theo NYTimes, những năm qua, chính quyền Tổng thống Donald Trump luôn cáo buộc Trung Quốc ăn cắp bí mật thương mại, tài sản trí tuệ của Mỹ.
22 Tháng Giêng 2020
Ngoại trưởng Đức Heiko Maas nói, Châu Âu và Mỹ có “cách tiếp cận khác nhau” về vấn đề Iran và thỏa thuận hạt nhân quốc tế có tên Kế hoạch hành động chung toàn diện (JCPOA) đã ký Tehran năm 2015.
22 Tháng Giêng 2020
Thủ tướng Anh Boris Johnson cảnh báo Putin không để vụ đầu độc cựu điệp viên Skripal tái diễn khi hai lãnh đạo gặp nhau ở Berlin.
21 Tháng Giêng 2020
Theo trang Reuters, Samsung Electronics đã bổ nhiệm Chủ tịch Roh Tae-moon vào vị trí giám đốc mảng di động. Đây là quyết định thay đổi cách quản lý mảng di động của Samsung.