Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19

13 Tháng Ba 20201:04 SA(Xem: 12783)
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc Dương Tính Với Covid-19
Tin Nóng - Một Nhà Ngoại Giao Tại Trụ Sở Liên Hợp Quốc

Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).

Người phát ngôn Liên Hợp Quốc Stephane Dujarric cho biết nhà ngoại giao Philippines đã gặp hai đồng nghiệp khác và chỉ bước vào một phòng họp tại trụ sở, nơi đã được khử khuẩn ba lần kể từ ngày 09/03/2020. Dujarric nói thêm rằng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc đang liên lạc với các nhà ngoại giao đã tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Phái đoàn ngoại giao Philippines ở Liên Hợp Quốc có khoảng 12 thành viên. Ngoại trưởng Philippines Teodoro Locsin viết trên Twitter rằng, nhà ngoại giao nữ bị dương tính là đại diện cho Philippines tại ủy ban pháp lý thuộc Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, cô vừa từ bang Florida trở về trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York. Azucena cho biết lần gần đây nhất cô có mặt tại trụ sở Liên Hợp Quốc là hôm 09/03/2020, ở lại trong khoảng nửa giờ và không xuất hiện triệu chứng.


Tuy nhiên, ngày hôm sau, cô bắt đầu xuất hiện những triệu chứng giống cúm, tới gặp bác sĩ riêng và được kê đơn thuốc Tamiflu. Đến tối thứ Năm (12/03/2020, cô có kết quả dương tính với Covid-19.

Quyền đại sứ Philippines tại Liên Hợp Quốc Kira Azucena cho biết: “Bắt đầu từ hôm nay (13/03/2020), văn phòng phái đoàn Philippines sẽ bị phong tỏa. Toàn bộ nhân viên đã được hướng dẫn tự cách ly và nhờ hỗ trợ y tế nếu xuất hiện triệu chứng. Chúng tôi đã chuẩn bị tâm lý cho việc tất cả chúng tôi đều bị nhiễm virus"

Trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York cũng bắt đầu tiến hành các biện pháp phòng chống dịch, bao gồm cả việc đóng cửa với công chúng, khử trùng thường xuyên hơn và hủy bỏ một số cuộc họp. Khoảng 50% trong số vài nghìn nhân viên làm việc thường xuyên trong tòa nhà sẽ bắt đầu làm việc tại nhà.



51Vote
40Vote
30Vote
23Vote
11Vote
2.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, một thẩm phán tại Mannheim, Đức đã xét xử một trong vô số các vụ kiện tụng giữa Apple và Qualcomm, và đưa ra kết luận rằng iPhone không vi phạm một trong các bằng sáng chế về quản lý năng lượng của Qualcomm.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, Microsoft đang tìm cách để Windows có thể hoạt động trên những thiết bị có màn hình gập lại được. Thông tin được trang The Verge tiết lộ, cho thấy Microsoft đang muốn đầu tư nhiều hơn cho các thiết bị gập hoặc thiết bị 2 màn hình trên cả Windows lẫn Surface. Cụ thể, hãng sẽ tìm cách để Windows cùng các ứng dụng cài đặt sẵn trong đó có thể tự thích ứng với nhiều thiết bị có màn hình gập được hoặc 2 màn hình.
16 Tháng Giêng 2019
Tính đến tháng 01/2019, chỉ còn hơn một tháng nữa là sẽ đến sự kiện ra mắt Galaxy S10 của Samsung, nên các thông tin về sản phẩm đang xuất hiện khá nhiều. Trong số đó, Galaxy S10 Plus đã lộ điểm hiệu năng trên trang Geekbench cùng với vài thông tin về cấu hình.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một số nguồn tin cho biết, chính phủ Thái Lan đang nỗ lực giải trừ nạn ô nhiễm không khí hoành hành tại thủ đô: họ sẽ sử dụng mưa nhân tạo để giảm thiểu mức độ ô nhiễm tại Bangkok.
16 Tháng Giêng 2019
Sony đã chính thức gửi thư mời tham gia sự kiện của mình tại MWC 2019, diễn ra vào ngày 25 tháng 2 tại Barcelona. Mặc dù không tiết lộ những thiết bị nào sẽ được ra mắt tại sự kiện này, nhưng theo những nguồn tin trước đây thì rất nhiều khả năng Sony sẽ công bố Xperia XZ4, XA3 và XA3 Ultra.
16 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, COO Jeff Williams của Apple tiết lộ trong phiên điều trần trước Ủy ban Thương mại Liên bang Mỹ (FTC), rằng Apple muốn dùng modem 4G LTE của Qualcomm cho iPhone XS, XS Max và iPhone XR, tuy nhiên Qualcomm đã không chịu bán hàng vì trước đó Apple đã kiện họ. Sau đó, Apple đã phải chuyển sang dùng chip của Intel cho các dòng điện thoại mới. Qualcomm bị Apple cáo buộc tính phí sử dụng các bằng sáng chế quá cao, không đồng ý cấp bản quyền cho các hãng làm chip khác, và ép những hãng như Apple chỉ được dùng độc quyền chip Qualcomm.