FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

15 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 14379)
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%
FED Hạ Lãi Suất Khẩn Cấp Xuống Gần Mức 0%

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã cắt giảm lãi suất lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, một động thái khẩn cấp nhằm giúp củng cố nền kinh tế Mỹ trong bối cảnh đại dịch coronavirus (Covid-19) đang leo thang nhanh chóng.

Sự hoảng loạn của người dân và đà bán tháo tại Wall Street vì dịch Covid-19 đang ngày càng nghiêm trọng. Lãi suất tham chiếu tại Mỹ giảm 1%, trong phạm vi từ 0% - 0.25% - mức thấp nhất kể từ năm 2015.

Đây là lần thứ hai trong tháng 03/2020 (lần đầu tiên là ngày 03/03/2020), và cũng là thứ hai kể từ cuộc khủng hoảng tài chính, Cục Dự trữ liên bang Mỹ điều chỉnh lãi suất giữa chu kỳ, nhằm ngăn nền kinh tế rơi tự do vì tác động của đại dịch. Phiên họp chính sách của FED sẽ diễn ra vào ngày 17 - 18/03/2020.


Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhận xét động thái của FED là "tuyệt vời" và "tin rất tốt". Trước đó, ông đã liên tục kêu gọi FED hạ lãi suất.

Dịch coronavirus (Covid-19) đang lan nhanh tại Mỹ, khiến ông Trump đã phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp, hàng loạt các cửa hàng, trường học đều đóng cửa và hàng triệu người lao động đứng trước nguy cơ thất nghiệp. FED cho biết trong tuyên bố: “Ủy ban sẽ duy trì phạm vi mục tiêu cho đến khi có niềm tin rằng nền kinh tế đã vượt qua các sự kiện gần đây, và đang đi đúng hướng để đạt được mục tiêu ổn định việc làm và giá cả”.

53Vote
40Vote
311Vote
27Vote
16Vote
2.527
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 12/2019, theo cố vấn Tổng thống Syria, chính quyền Damascus đang xem xét khả năng kiện Washington ăn cắp dầu ở một tòa quốc tế.
29 Tháng Mười Hai 2019
Bắc Kinh chiêu mộ hàng nghìn nhân tài làm việc ở nước ngoài để phát triển đất nước, nhưng vấp phải cáo buộc gián điệp và đánh cắp công nghệ.
29 Tháng Mười Hai 2019
Samsung có thể sẽ ra mắt Galaxy S11 trước sự kiện MWC 2020 khoảng 2 tuần, chính xác là ngày 11/02/2020 tại thành phố San Francisco.
28 Tháng Mười Hai 2019
Japan Display (JDI) muốn bán nhà máy Hakusan cho Apple hoặc Sharp.
28 Tháng Mười Hai 2019
Nga đang đẩy mạnh quá trình "balkan hóa" công nghệ và hạ tầng của mình trong những tháng gần đây
28 Tháng Mười Hai 2019
theo báo cáo từ trang Liberty Times, những biện pháp trừng phạt mới của Mỹ giáng vào Huawei có thể đe dọa nguồn cung chip 14nm từ hãng TSMC cho hãng công nghệ Trung Quốc.