NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

16 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 11737)
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19
NASA Cho Nhân Viên Làm Việc Ở Nhà Sau Hai Ca Dương Tính Với Covid-19

Khoảng giữa tháng 03/2020, NASA đã phải cho toàn bộ nhân sự làm việc ở nhà sau khi một nhân viên tại Trung tâm Vũ trụ Marshall dương tính với Covid-19. Jim Bridenstine, Giám đốc NASA, thông báo: “Chúng tôi đã nhận được thông tin xác nhận một nhân viên ở Marshall Space Flight Center ở Alabama đã dương tính với Covid-19.”

Trước đó một tuần, một nhân viên tại Trung tâm nghiên cứu Ames ở California cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19. Ông Bridenstine xác nhận chưa có thông tin cho thấy có ca bệnh thứ 3 trong số toàn bộ nhân viên của Cơ quan NASA. Tuy nhiên để ứng phó với dịch, cơ quan đã khuyến cáo các nhân viên tại tất cả các trung tâm nghiên cứu cũng như điều hành bay nên làm việc ở nhà, và không nên di chuyển tới những khu vực khác trừ phi thật sự cần thiết.


Dịch coronavirus (Covid-19) không chỉ ảnh hưởng tới chuỗi cung ứng công nghệ, mà còn ảnh hưởng tới cả thế giới và cả ngành hàng không vũ trụ. Trước đó, Cơ quan Vũ trụ Châu Âu ESA và Roscosmos của Nga cũng đã phải hoãn việc phóng xe tự hành ExoMars lên sao Hỏa tới ít nhất là năm 2022. Dịch bệnh cũng đang ảnh hưởng đến kế hoạch đưa người lên trạm vũ trụ quốc tế ISS vào tháng 04/2020. Nga đã kêu gọi có khoảng thời gian cách ly riêng với 2 phi hành gia người Nga, để chắc chắn không mang mầm bệnh lên ISS.

50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Giêng 2020
Bộ Ngoại giao, Lầu Năm Góc đang chuẩn bị các phương án cắt 250 triệu USD viện trợ quân sự cho Iraq nếu họ trục xuất 5,300 lính Mỹ.
16 Tháng Giêng 2020
Sau 3 năm đàm phán căng thẳng, Mỹ và Trung Quốc cuối cùng đã ký thoả thuận thương mại mà theo lời Trump là để "cùng sửa chữa sai lầm trong quá khứ".
16 Tháng Giêng 2020
Khoảng giữa tháng 01/2020, một sinh viên Trung Quốc bị cảnh sát Tokyo bắt giữ vì làm giả chứng minh thư thành viên lực lượng phòng vệ Nhật Bản.
15 Tháng Giêng 2020
Một con robot mới đã được các nhà khoa học thuộc trường đại học Tufts tại bang Massachusetts tạo ra.
15 Tháng Giêng 2020
Trang Bloomberg trích lời một nguồn tin thân cận cho biết việc giảm thuế sẽ phụ thuộc vào mức độ tuân thủ thỏa thuận giai đoạn 1 của Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2020
Bộ Tư pháp Iran dự kiến sẽ kiện Donald Trump, chính phủ và quân đội Mỹ lên Tòa án Công lý Quốc tế vì vụ hạ sát Soleimani.