San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus

16 Tháng Ba 202011:30 CH(Xem: 14125)
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ Để Làm Chậm Sự Lây Lan Của Coronavirus
San Francisco Và Bay Area Sẽ Phong Tỏa Tại Chỗ

Sáu quận trong Khu vực Vịnh San Francisco – với khoảng 6.7 triệu người – sẽ được đặt trong tình trạng “phong tỏa tại chỗ” để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus (Covid-19), theo trang Los Angeles Times đưa tin.

 

Lệnh sẽ có hiệu lực vào lúc 12:01 AM vào thứ Ba (17/03/2020), sẽ áp dụng cho các quận San Francisco, Santa Clara, San Mateo, Marin, Contra Costa và Alameda. Lệnh cũng sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các doanh nghiệp trong khu vực Bay Area, có hiệu lực cho đến ngày 07/04/2020.

 

Thị trưởng San Francisco London Breed đã đăng tweet rằng chỉ thị “sẽ yêu cầu mọi người ở nhà ngoại trừ các nhu cầu thiết yếu”, và “các chức năng cần thiết của chính phủ và các cửa hàng thiết yếu sẽ vẫn mở”.

 

Lệnh cấm mới cấm các cuộc tụ họp không cần thiết ở bất kỳ quy mô nào cũng như việc đi lại không cần thiết bằng “đường bộ, xe đạp, xe tay ga, xe hơi hoặc phương tiện công cộng”.

 

Việc đi lại cho nhu cầu chăm sóc y tế, để mua sắm các nhu yếu phẩm cần thiết, và để giúp đỡ gia đình và bạn bè cần hỗ trợ sẽ được cho phép. Các sân bay, phương tiện công cộng và taxi sẽ tiếp tục hoạt động nhưng chỉ cho các chuyến đi lại thiết yếu. Mọi người được khuyến khích giữ khoảng cách xã hội. Các dịch vụ giao hàng mang thực phẩm, hàng hóa hoặc dịch vụ trực tiếp đến nơi cư trú cũng có thể tiếp tục hoạt động.

 

Scott Morrow nói với Mercury News:  “Chúng ta đang ở trong giai đoạn khó khăn và thời điểm chật vật nhất đang ở phía trước. Các biện pháp mới là tạm thời, nhưng chúng sẽ có thể kéo dài hơn. Đây là thời gian để đoàn kết cộng đồng”

 

Tính đến sáng thứ Hai (16/03/2020), California đã có 335 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận, với 114 trường hợp ở khu vực Bay Area và 37 trường hợp ở San Francisco. Các lớp học trực tiếp tại Đại học Stanford đã bị hủy bắt đầu từ ngày 09/03/2020 sau khi một giảng viên dương tính với Covid-19.

.


54Vote
40Vote
30Vote
23Vote
10Vote
3.77
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Hai 2019
Tinh vân Helix đang “nhìn” ta? Không phải, với bất kỳ định nghĩa sinh học nào, nhưng nó trông cũng khá giống con mắt. Tinh vân Helix được đặt tên như vậy vì nó cũng xuất hiện như thể ta đang nhìn xuống trục của một chuỗi xoắn. Thực tế, nó hiện được biết là có hình học phức tạp đáng ngạc nhiên, bao gồm các sợi xuyên tâm và các vòng ngoài mở rộng.
13 Tháng Hai 2019
Giống như những cái tên khác trong Top 5 của công nghệ thế giới, Google cũng đang muốn tự phát triển chip của riêng hãng, thay vì phụ thuộc vào các đối tác như truyền thống từ trước tới giờ. Khoảng giữa tháng 02/2019, trang Reuters đưa tin, Google đang tuyển dụng các kỹ sư ở cơ sở Bengaluru, Ấn Độ để bắt đầu cho dự án mới. Phần lớn đều là những kỹ sư đã có kinh nghiệm lâu năm trong việc làm chip, tới từ các công ty như Intel, Qualcomm hay Broadcom.
13 Tháng Hai 2019
Phần lớn các thiết bị Android hiện đang được mã hóa bằng chuẩn AES. Tuy nhiên, các mẫu smartphone giá rẻ với vi xử lý cấp thấp không có phần cứng hỗ trợ cho AES. Do đó, khoảng giữa tháng 02/2019, Google đã chính thức ra mắt một phương thức mã hóa mới có tên là Adiantum, với mục tiêu mang khả năng mã hóa bộ nhớ tới các thiết bị Android rẻ tiền mà không ảnh hưởng tới hiệu suất của chúng.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, dù đang phải đối đầu với những cáo buộc độc quyền của Ủy Ban Thương mại Liên bang Mỹ, Qualcomm tiếp tục phải hứng chịu một bàn thua đau đớn trước một ủy ban khác: Ủy ban Công bằng Thương mại tại Hàn Quốc.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, một số nguồn tin cho biết, toàn bộ nước Nga sắp bị ngắt kết nối hoàn toàn ra khỏi mạng Internet. Đây là quyết định của chính quyền Nga và hầu hết các nhà mạng nhằm tiến hành thử nghiệm theo như kế hoạch đã lên trước đây, nhằm thu thập thông tin chi tiết, cung cấp phản hồi và tinh chỉnh những đạo luật thuộc Chương trình quốc gia về kinh tế kỹ thuật số đã được đề xuất lên Quốc hội Nga hồi cuối năm 2018.
13 Tháng Hai 2019
Thông tin về việc Samsung sẽ ra mắt chiếc smartphone mới màn hình gập (có thể có tên gọi là Galaxy F) đã có từ rất lâu, nhưng tới khoảng giữa tháng 02/2019 mới có ngày ra mắt chính thức – ngày 20/02/2019. Đây cũng là ngày hãng ra mắt bộ sản phẩm Galaxy S10 và sẽ trở thành một trong những sự kiện đáng mong chờ nhất của Samsung.