Khi Mặt Trăng ‘Hóa Trang’ Thành Sao Thổ

17 Tháng Ba 20205:20 SA(Xem: 20770)
Khi Mặt Trăng ‘Hóa Trang’ Thành Sao Thổ
SaturnMoon_Sojuel_1824
Image Credit & Copyright: Francisco Sojuel


Tại sao Sao Thổ xuất hiện lớn như vậy? Đó không phải Sao Thổ - những gì trong hình là những đám mây trên Trái Đất đang bay qua phía trước Mặt Trăng. Mặt Trăng đang ở pha lưỡi liềm nhẹ, hầu hết bề mặt có thể nhìn thấy được bởi ánh sáng phản chiếu từ Trái Đất (ánh sáng Trái đất – Earthlight), còn được gọi là ánh sáng ashen. Mặt trời chiếu sáng trực tiếp vào phần trăng lưỡi liềm từ phía dưới, có nghĩa là Mặt Trời phải ở dưới đường chân trời và vì vậy hình ảnh được chụp trước bình minh, trước khi Mặt Trời mọc. Ảnh được chụp vào ngày 24/12/2019, hai ngày trước khi Mặt trăng vượt trước Mặt trời để tạo ra nhật thực. Ở phía trước, có thể nhìn thấy ánh sáng từ các thị trấn nhỏ của Guatemala đằng sau ngọn núi lửa Pacaya khổng lồ.
513Vote
41Vote
37Vote
24Vote
16Vote
3.431
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Facebook thừa nhận họ đã vô tình chia sẻ cho những nhà phát triển thuộc các bên đối tác những dữ liệu cá nhân riêng tư của người dùng trên các group kín của mạng xã hội.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Microsoft đã chứng minh được rằng ta có thể lưu trữ dữ liệu trên kính, thứ công nghệ mà ta vẫn biết là khả thi nhưng chưa thấy công ty công nghệ nào dám tuyên bố thành công.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Tài chính Mỹ đưa vào danh sách đen 9 người thân cận với Lãnh tụ tối cao Iran Ayatollah Ali Khamenei, trong đó có con trai ông.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, một phi công của Air Guilin bị cấm bay trọn đời sau khi hình ảnh một nữ sinh viên ngành du lịch ngồi trong buồng lái của anh lan truyền trên mạng.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, tTruyền thông nhà nước Triều Tiên cho rằng Washington đang thực hiện "chính sách thù địch" khiến các cuộc đàm phán trở nên khó khăn.
06 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, chén thánh và nhiều cổ vật trong nhà thờ ở thị trấn Oloron-Sainte-Marie bị ba tên trộm đánh cắp.