Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

17 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13288)
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ
Facebook Sẽ Hỗ Trợ 100 Triệu USD Cho Các Doanh Nghiệp Nhỏ

Thứ Ba (18/03/2020), Facebook cho biết có kế hoạch trao 100 triệu USD tiền mặt và tín dụng quảng cáo cho tối đa 30,000 doanh nghiệp nhỏ ở hơn 30 quốc gia để giải quyết tác động kinh tế của sự bùng phát coronavirus (Covid-19).

Phần lớn số tiền sẽ là các khoản trợ cấp tiền mặt và Facebook sẽ tiết lộ thêm các chi tiết về cách các doanh nghiệp có thể nộp đơn xin hỗ trợ.

COO Facebook Sheryl Sandberg cho biết trong một bài đăng rằng sự gián đoạn kinh tế gây rủi ro nghiêm trọng cho các doanh nghiệp nhỏ: “Chúng tôi đã lắng nghe các doanh nghiệp nhỏ để hiểu làm thế nào có thể giúp đỡ họ tốt nhất. Chúng tôi thấy rằng hỗ trợ tài chính có thể cho phép họ duy trì và trả lương cho những nhân viên hiện đang không thể đi làm”.


Facebook cho biết các công ty sẽ có thể sử dụng tiền mặt để trả tiền thuê mặt bằng, trang trải chi phí hoạt động hoặc chạy quảng cáo trên Facebook. Nhiều công ty công nghệ khác cũng đang thực hiện các bước để giúp các doanh nghiệp nhỏ đang phải đối mặt với sự suy giảm kinh tế mạnh mẽ trong bối cảnh dịch bệnh lây lan trên toàn cầu.

Uber đang miễn phí giao hàng Uber Eats cho hơn 100,000 nhà hàng độc lập ở Mỹ và Canada.

55Vote
43Vote
38Vote
26Vote
19Vote
2.631
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
05 Tháng Tám 2019
Theo dự đoán của trang CNET, Apple sẽ công bố iPhone 11 mới vào ngày 10/09/2019, với các đơn đặt hàng vào ngày 13/09/2019 và giao hàng bắt đầu từ ngày 20/09/2019.
05 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, hãng Kyocera tuyên bố sẽ chuyển việc sản xuất các máy in đa chức năng và máy photocopy dành cho thị trường Mỹ từ Trung Quốc sang Việt Nam – một động thái được xem như để né tránh thuế quan Mỹ.
05 Tháng Tám 2019
Biến đổi khí hậu đã khiến động vật chết hàng loạt khi nhiệt độ tăng đột biến tại một số khu vực.
05 Tháng Tám 2019
Trong bối cảnh ngày càng có nhiều thông tin nhan nhản trước mắt mỗi ngày, hiểu cách não bộ chúng ta phản hồi với dạng tài nguyên đặc biệt là một việc rất quan trọng. Nó có thể giải thích nhiều hiện tượng trong đời sống hàng ngày, khi ta tiếp xúc và xử lý thông tin.
04 Tháng Tám 2019
Jianhua “Jeff” Li, 43 tuổi, đang sống ở mỹ với visa sinh viên đã nhận tội nhập lậu hàng giả vào mỹ. Trong số hơn 40,000 thiết bị điện tử được nhập lậu, có cả những chiếc iPhone và iPad giả.
04 Tháng Tám 2019
iPhone sắp trở thành “vật thế thân” trong cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung. Cụ thể, Mỹ sẽ bắt đầu tính thuế 10% đối với iPhone, iPad và các thiết bị khác nhập khẩu từ Trung Quốc. Quyết định của ông Trump ngay lập tức khiến giá cổ phiếu Apple giảm 2.0%.