Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD

17 Tháng Ba 20209:00 CH(Xem: 18030)
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai, Trị Giá Hơn 1,000 Tỷ USD
Tổng Thống Donald Trump Đề Xuất Gói Cứu Trợ Khẩn Cấp Thứ Hai

Ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, để hỗ trợ cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

Nhà Trắng đang theo đuổi gói kích cầu kinh tế trị giá từ 850 - 1,000 tỷ USD, trong đó bao gồm khoản chi 1,000 USD cho mỗi người dân Mỹ, nhằm hỗ trợ họ vượt qua khó khăn do dịch bệnh coronavirus (Covid-19).

Thông tin được đưa ra trong buổi họp báo tại Nhà Trắng hôm thứ Ba (17/03/2020), trong đó ông Trump cho biết kế hoạch có thể diễn ra trong vòng hai tuần tới và các chi tiết đang được hoàn thiện.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết thêm, tỷ lệ thất nghiệp có thể lên tới 20% nếu Quốc hội không ban hành gói kích thích kinh tế. Theo đó, những người có thu nhập cao sẽ không được nhận hỗ trợ. Cùng với khoản phát trực tiếp cho mỗi người dân Mỹ 1000 USD (ước tính khoảng 250 tỷ USD), gói cứu trợ 1,000 tỷ USD sẽ bao gồm:

500 tỷ đến 550 tỷ USD cho các thanh toán trực tiếp hoặc cắt giảm thuế;
200 tỷ đến 300 tỷ USD hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhỏ;
50 tỷ đến 100 tỷ USD cứu trợ các hãng hàng không và công nghiệp.

Ông Mnuchin nhấn mạnh: “Người dân Mỹ đang cần tiền mặt”


Lãnh đạo đảng Cộng hòa tại Thượng viện Mitch McConnell cho biết cơ quan sẽ duyệt chi gói ngân sách khẩn cấp trị giá nhiều tỷ USD được Hạ viện Mỹ thông qua hồi tuần trước, khẳng định Thượng viện Mỹ sẽ không nghỉ cho tới khi phê duyệt các khoản tiền giải cứu nền kinh tế.

Ngân sách khẩn cấp giúp chi trả tiền nghỉ ốm có lương cho người lao động, mở rộng khoản trợ cấp thất nghiệp, và cung cấp gần một tỷ USD để bảo đảm lương thực cho trẻ em, người cao tuổi và nhiều nhóm dân cư trong quá trình ngăn chặn đại dịch Covid-19.

Covid-19 đã xuất hiện tại hơn 160 quốc gia và vùng lãnh thổ, với gần 200,000 ca nhiễm và gần 8,000 ca tử vong. Dịch bệnh đã xuất hiện trên toàn bộ 50 bang của Mỹ, số ca nhiễm đã tăng lên hơn 6,400, trong đó có 109 ca tử vong.

Các thị trường đã giảm hàng nghìn tỷ USD, dịch bệnh đã làm tê liệt các ngành công nghiệp lớn và buộc các chính phủ trên thế giới phải thực hiện các bước quyết liệt để cố gắng làm chậm quá trình lây lan. Các tiểu bang và thành phố đã thực hiện các biện pháp sâu rộng để giảm sự tương tác xã hội, bao gồm lệnh đóng cửa các cửa hàng và dịch vụ, hạn chế đi lại, và cấm tụ tập đông người.

50Vote
40Vote
32Vote
23Vote
12Vote
27
Ý kiến bạn đọc
19 Tháng Ba 20202:46 CH
Khách
gói trợ cấp 1000 $ của TT Trump là dành cho người có quốc tịch Mỹ hay cho mọi người dân đang sinh sống ở Mỹ hợp pháp ( có đóng thuế hàng năm ,có tHẻ xanh , chưa có quốc tịch Mỹ v.. v.) hay sao ? Xin cho biết
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Bill Stevenson, kỹ sư cao cấp phụ trách phát triển macOS của Apple, đã bất ngờ cập nhật hồ sơ LinkedIn. Theo đó, Stevenson tuyên bố rằng từ tháng 02/2019, ông sẽ rời Apple để chuyển sang làm việc cho dự án Fuchsia OS tại Google. Stevenson đã có 14 năm gắn bó với Apple.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, nhà sản xuất chip Intel đã công bố báo cáo tài chính Q4/2018, một quý tồi tệ khi cả doanh thu và lợi nhuận đều không đạt kỳ vọng của các nhà phân tích. Không chỉ vậy, họ dự báo rằng, doanh thu và lợi nhuận của quý đầu tiên trong năm 2019 không chỉ dưới mức kỳ vọng của Phố Wall mà thậm chí còn không đạt so với cùng kỳ năm 2018.
25 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, Apple chính thức phát hành phiên bản iOS 12.2 Beta đầu tiên dành cho các thiết bị iPhone, iPad và iPod touch với nhiều thay đổi cùng với một số tính năng mới. Tuy nhiên, một trong số các tính năng mới chưa được Apple công bố, cụ thể là một tính năng có liên quan tới việc sử dụng Siri trên chiếc AirPods 2 mới, gián tiếp xác nhận Apple sẽ sớm ra mắt thế hệ tiếp theo của phụ kiện không dây.
25 Tháng Giêng 2019
Với những người dùng đang “đau đầu” vì không biết tin nào là thật, tin nào là giả, trình duyệt Microsoft Edge phiên bản di động hứa hẹn sẽ có tính năng giúp giải quyết vấn đề. Khoảng cuối tháng 01/2019, Microsoft đã bổ sung tính năng mới có tên “NewsGuard” vào một bản cập nhật của trình duyệt Edge cho cả iOS và Android. NewsGuard sẽ sử dụng điểm đánh giá từ các nhà báo chuyên nghiệp dựa trên “các tiêu chuẩn báo chí về độ tin cậy và tính minh bạch”
25 Tháng Giêng 2019
Samsung đã ra mắt Galaxy A8s hồi tháng 12/2018 tại thị trường Trung Quốc, đây là chiếc smartphone đầu tiên sử dụng màn hình Infinity-O. Tháng 01/2019, Samsung quyết định ra mắt chiếc Galaxy A9 Pro, chính là Galaxy A8S dành cho thị trường quốc tế.
25 Tháng Giêng 2019
Hồi tháng 11/2018, Elon Musk, CEO của hãng sản xuất xe hơi trụ sở tại California, đã đăng tải một đoạn tweet cho biết Tesla sẽ cân nhắc nhiều nhà cung ứng pin cho nhà máy đầu tiên của hãng ở nước ngoài. Một báo cáo của trang Reuters tiết lộ rằng Tesla hiện đang tích cực thúc đẩy kế hoạch mới.