Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết

18 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 12837)
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa Cấm Đi Lại Không Cần Thiết

Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter vào tối ngày thứ Tư (18/03/2020): "Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm các hoạt động đi lại không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Các chi tiết cụ thể sẽ sớm công bố!”

Trước đó, Mỹ đã cấm cửa hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc và các nơi khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 16/03/2020, Ottawa đã đóng biên giới với hầu hết công dân nước ngoài, không bao gồm công dân Mỹ. Thủ tướng Justin Trudeau giải thích mối quan hệ song phương thân thiết giữa hai nước khiến Mỹ được đối xử khác với những quốc gia còn lại.


Hiện ở Mỹ đã ghi nhận hơn 7,300 ca nhiễm Covid-19, hơn 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Còn Canada ghi nhận khoảng 600 ca nhiễm, 8 người tử vong và hơn 10 người bình phục.

Trong một động thái liên quan, ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua thời kì khó khăn do dịch bệnh.


513Vote
41Vote
36Vote
211Vote
14Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Mười Hai 2019
nguồn tin từ ông Ming-Chi Kuo cho biết sẽ có đến 4 chiếc iPhone mới được công bố vào khoảng mùa thu năm 2020, chi phí sản xuất tăng từ 30 - 100 USD so với hiện nay
14 Tháng Mười Hai 2019
Sau khi Grigory Rodchenkov trốn sang Mỹ, ông cung cấp thông tin cáo buộc Nga đứng sau chương trình doping, khiến họ bị cấm dự các kỳ Olympic.
14 Tháng Mười Hai 2019
Trung Quốc sẽ truy tố hai công dân Canada về tội gián điệp, động thái được cho là trả đũa vụ Canada bắt bà Mạnh Vãn Chu.
14 Tháng Mười Hai 2019
Đảo Mageshima có thể trở thành căn cứ vững chắc trên biển của quân đội Mỹ, Nhật đối phó với nguy cơ nổ ra xung đột trong khu vực.
14 Tháng Mười Hai 2019
Quốc hội Ấn Độ thông qua dự luật cấp quyền công dân cho người nhập cư từ ba nước Afghanistan, Bangladesh và Pakistan, nhưng không gồm người Hồi giáo.
13 Tháng Mười Hai 2019
Bộ Tư pháp Mỹ đang có kế hoạch điều tra vụ chuyển nhượng Fitbit về tay Google với giá 2.1 tỷ USD khiến cộng đồng rùm beng hồi đầu tháng 11/2019.