Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết

18 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 12979)
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa Cấm Đi Lại Không Cần Thiết

Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter vào tối ngày thứ Tư (18/03/2020): "Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm các hoạt động đi lại không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Các chi tiết cụ thể sẽ sớm công bố!”

Trước đó, Mỹ đã cấm cửa hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc và các nơi khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 16/03/2020, Ottawa đã đóng biên giới với hầu hết công dân nước ngoài, không bao gồm công dân Mỹ. Thủ tướng Justin Trudeau giải thích mối quan hệ song phương thân thiết giữa hai nước khiến Mỹ được đối xử khác với những quốc gia còn lại.


Hiện ở Mỹ đã ghi nhận hơn 7,300 ca nhiễm Covid-19, hơn 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Còn Canada ghi nhận khoảng 600 ca nhiễm, 8 người tử vong và hơn 10 người bình phục.

Trong một động thái liên quan, ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua thời kì khó khăn do dịch bệnh.


513Vote
41Vote
36Vote
211Vote
14Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, hãng nước ngọt Coca Cola thông báo đã sản xuất thành công lô vỏ chai đầu tiên làm từ nhựa của các loại chất thải nhựa đang trôi nổi trên các đại dương.