Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết

18 Tháng Ba 20206:00 CH(Xem: 13705)
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa, Cấm Các Đi Lại Không Cần Thiết
Biên Giới Mỹ-Canada Đóng Cửa Cấm Đi Lại Không Cần Thiết

Mỹ và Canada thống nhất đóng biên giới, cấm hoạt động đi lại "không thiết yếu" để đối phó Covid-19.

Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter vào tối ngày thứ Tư (18/03/2020): "Với sự đồng ý từ cả hai phía, chúng tôi tạm thời đóng biên giới phía bắc với Canada, cấm các hoạt động đi lại không cần thiết. Thương mại sẽ không bị ảnh hưởng. Các chi tiết cụ thể sẽ sớm công bố!”

Trước đó, Mỹ đã cấm cửa hầu hết các nước Châu Âu, Trung Quốc và các nơi khác bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Tính đến ngày 16/03/2020, Ottawa đã đóng biên giới với hầu hết công dân nước ngoài, không bao gồm công dân Mỹ. Thủ tướng Justin Trudeau giải thích mối quan hệ song phương thân thiết giữa hai nước khiến Mỹ được đối xử khác với những quốc gia còn lại.


Hiện ở Mỹ đã ghi nhận hơn 7,300 ca nhiễm Covid-19, hơn 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Còn Canada ghi nhận khoảng 600 ca nhiễm, 8 người tử vong và hơn 10 người bình phục.

Trong một động thái liên quan, ông Trump đang xem xét kế hoạch gửi chi phiếu 1,000 USD cho mỗi công dân Mỹ, trừ những người có thu nhập cao, nhằm hỗ trợ người dân vượt qua thời kì khó khăn do dịch bệnh.


513Vote
41Vote
36Vote
211Vote
14Vote
3.235
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Mười Một 2018
Phoebe Lapin là người hướng dẫn nấu ăn, chuyên gia phát triển công thức món ăn, tác giả cuốn "The Wellness Project: How I Learned To Do Right By My Body Without Giving Up My Life". Cô cũng là người sáng lập và blogger của Feed Me Phoebe. Đây là bài viết ‘I Gave Up Processed Foods To Treat My Hashimoto’s Disease—But It Backfired On Me’ của Phoebe Lapine được đăng trên tạp chí WomensHealthMag:
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, theo trang Nikkei, Richard Liu Qiangdong, nhà sáng lập kiêm CEO JD.com, cho biết sẽ rút lui khỏi việc theo dõi hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty để tập trung vào những doanh nghiệp mới. Đây là nỗ lực giảm sự kiểm soát ở công ty sau khi ông Liu bị bắt giữ tại Mỹ vì cáo buộc hiếp dâm.
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, một số nguồn tin cho biết, trong thư gửi Giám đốc và nhân viên bộ phận công nghệ thông tin và di động, Koh Dong Jin, CEO bộ phận smartphone của Samsung Electronics cho biết, ông cảm thấy “tiếc vì tình thế khó khăn hiện tại của bộ phận smartphone Samsung và sẽ làm hết sức để vượt qua khủng hoảng với Galaxy 10 và điện thoại gập được sắp tới”.
21 Tháng Mười Một 2018
Trợ lý ảo Bixby chính thức ra mắt lần đầu tiên trên thế hệ Galaxy S8/S8+ hồi tháng 03/2017. Bixby là câu trả lời của Samsung đối với Alexa, Google Assistant hay Siri. Tuy nhiên, kể từ khi ra mắt, Bixby chưa có một bước tiến nào đủ lớn để vượt mặt các đối thủ khác.
21 Tháng Mười Một 2018
Nếu là một tín đồ shopping, hẳn quý vị sẽ không thể không biết tới Black Friday - ngày hội mua sắm lớn bậc nhất, khi mọi brand đều sale đến "kịch sàn".
21 Tháng Mười Một 2018
Khoảng giữa tháng 11/2018, Giám đốc cao cấp bộ phận tin tức của Google cho biết, công ty đã chuẩn bị cho tình huống phải đóng cửa dịch vụ Google News ở Châu Âu nếu nó bị cấm đoán bởi các quy định mới của EU.