Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Sản Xuất Quốc Phòng Để Chống Dịch Covid-19

18 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13151)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Sản Xuất Quốc Phòng Để Chống Dịch Covid-19
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Quốc Phòng

Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.

Thứ Tư (18/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng ông sẽ có động thái để kích thích tăng tốc sản xuất các thiết bị y tế cần thiết để chống lại đại dịch Covid-19.

Theo đó, ông Trump sẽ ký Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act), được đưa ra từ thời Chiến tranh Triều Tiên những năm 1950, cho phép Tổng thống yêu cầu ngành công nghiệp Mỹ tăng cường sản xuất các thiết bị và vật tư quan trọng như máy thở, khẩu trang và đồ bảo hộ cho nhân viên y tế.

Ông nói: "Tôi coi mình như một tổng thống thời chiến. Chúng ta đang chiến đấu trong một cuộc chiến, tình hình rất khó khăn. Chúng ta sẽ đánh bại kẻ thù vô hình". Trump cho biết ông sẽ viện dẫn một đạo luật khác cho phép chính quyền Mỹ buộc những người di cư bất hợp pháp phải quay trở về nơi của họ. Biên giới sẽ không bị đóng cửa. Tổng thống cũng thông báo Bộ Phát triển Nhà và Đô thị sẽ hỗ trợ người thuê và chủ cho thuê bằng cách đình chỉ tịch thu nhà để thế nợ và cưỡng chế rời khỏi nhà đến cuối tháng 04/2020.


Hai tàu bệnh viện quân sự USNS Comfort và USNS Mercy được điều đến New York và một địa điểm ở Bờ Tây. Comfort là một bệnh viện nổi với 1,000 giường bệnh, gồm 80 giường trong khu chăm sóc đặc biệt.

Nhà Trắng đang yêu cầu quốc hội thông qua đề xuất giải ngân 500 tỷ USD để hỗ trợ trực tiếp công dân Mỹ trong những tuần tới và 300 tỷ USD để giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ, các biện pháp nằm trong gói kích thích khoảng 1,000 tỷ USD. Bộ Tài chính Mỹ đề xuất gửi chi phiếu cho người dân theo hai đợt vào ngày 06/04/2020 và 18/05/2020. Mức độ trợ cấp phụ thuộc vào thu nhập và quy mô gia đình.

Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu lực lượng chống coronavirus, kêu gọi tất cả người Mỹ ngừng phẫu thuật tự chọn (elective surgery) để cho phép các bệnh viện tập trung vào những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Mỹ đã ghi nhận hơn 7,600 ca nhiễm, khoảng 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Covid-19 xuất hiện ở tất cả các bang, trong đó bang Washington, New York và California chiếm 2/3 số ca tử vong.


52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, UAE, một quốc gia Trung Đông vốn rất dồi dào trữ lượng dầu mỏ đã đưa vào vận hành nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất thế giới, có tên là Noor Abu Dhabi. Quy mô của nhà máy bao gồm 3.2 triệu tấm pin Mặt Trời cho ra công suất lớn nhất đạt 1.177 megawatts (MW). Nó lớn hơn rất nhiều so với công suất 569MW của nhà máy điện Mặt Trời lớn nhất tại Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, theo báo chí địa phương, chính phủ Iran đổ lỗi cho máy đào tiền ảo khiến cho lưới điện trở nên mất ổn định. Truyền thông Iran dẫn lời ông Mostafa Rajabi Mashhadi, người phát ngôn Bộ Năng lượng, cho biết tiêu thụ điện tăng 7% chỉ riêng trong tháng 06/2019.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, Facebook đã trình diễn khả năng tái tạo gương mặt 3D với đầy đủ biểu cảm chân thực nhưng chỉ cần sử dụng một bộ kính VR di động. Để đạt được thành tựu mới, các lập trình viên đã thiết kế một mạng lưới thần kinh học hỏi sự thay đổi của các nhóm cơ và nếp nhăn của da trên gương mặt, từ đó tối ưu thuật toán nhằm giảm thiểu số lượng thiết bị cần có để tái tạo một gương mặt bất kì.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng đầu tháng 07/2019, AMD đã lên tiếng phủ nhận tính chính xác trong báo cáo của Wall Street Journal cáo buộc liên doanh của họ với các công ty Trung Quốc đã cho phép họ truy cập vào các công nghệ bộ xử lý cao cấp có thể có các ứng dụng trong lĩnh vực quân sự. AMD khẳng định hãng làm mọi thứ đúng đắn và minh bạch, cũng như không vi phạm quy định của Mỹ.
02 Tháng Bảy 2019
Những tin nhắn mã hóa đầu cuối vẫn được sử dụng trong các ứng dụng như WhatsApp, iMessage hay Facebook Messenger, nhằm bảo mật nội dung tin nhắn của người dùng. Ngay cả các công ty công nghệ cung cấp dịch vụ cũng không thể đọc được nội dung của những tin nhắn được mã hóa, vì vậy các cơ quan thực thi pháp luật cũng không thể kiểm soát được.
02 Tháng Bảy 2019
Khoảng cuối tháng 06/2019, một số ảnh chụp màn hình từ trang XDA Developers cho thấy Google có vẻ đang phát triển công cụ chia sẻ tập tin trực tiếp giống như AirDrop của Apple. Tính năng mới có tên gọi là Fast Share sử dụng kết nối Bluetooth để dò tìm các thiết bị xung quanh để truyền tải những tập tin có kích thước lớn thông qua Wi-Fi Direct.