Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Sản Xuất Quốc Phòng Để Chống Dịch Covid-19

18 Tháng Ba 20206:30 CH(Xem: 13443)
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Sản Xuất Quốc Phòng Để Chống Dịch Covid-19
Tổng Thống Donald Trump Sẽ Kích Hoạt Luật Quốc Phòng

Ông Trump tuyên bố sẽ kích hoạt Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act) để tăng tốc sản xuất các thiết bị cần thiết cho cuộc chiến chống Covid-19.

Thứ Tư (18/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo tại cuộc họp báo ở Nhà Trắng rằng ông sẽ có động thái để kích thích tăng tốc sản xuất các thiết bị y tế cần thiết để chống lại đại dịch Covid-19.

Theo đó, ông Trump sẽ ký Luật Sản xuất Quốc phòng (Defense Production Act), được đưa ra từ thời Chiến tranh Triều Tiên những năm 1950, cho phép Tổng thống yêu cầu ngành công nghiệp Mỹ tăng cường sản xuất các thiết bị và vật tư quan trọng như máy thở, khẩu trang và đồ bảo hộ cho nhân viên y tế.

Ông nói: "Tôi coi mình như một tổng thống thời chiến. Chúng ta đang chiến đấu trong một cuộc chiến, tình hình rất khó khăn. Chúng ta sẽ đánh bại kẻ thù vô hình". Trump cho biết ông sẽ viện dẫn một đạo luật khác cho phép chính quyền Mỹ buộc những người di cư bất hợp pháp phải quay trở về nơi của họ. Biên giới sẽ không bị đóng cửa. Tổng thống cũng thông báo Bộ Phát triển Nhà và Đô thị sẽ hỗ trợ người thuê và chủ cho thuê bằng cách đình chỉ tịch thu nhà để thế nợ và cưỡng chế rời khỏi nhà đến cuối tháng 04/2020.


Hai tàu bệnh viện quân sự USNS Comfort và USNS Mercy được điều đến New York và một địa điểm ở Bờ Tây. Comfort là một bệnh viện nổi với 1,000 giường bệnh, gồm 80 giường trong khu chăm sóc đặc biệt.

Nhà Trắng đang yêu cầu quốc hội thông qua đề xuất giải ngân 500 tỷ USD để hỗ trợ trực tiếp công dân Mỹ trong những tuần tới và 300 tỷ USD để giúp đỡ doanh nghiệp nhỏ, các biện pháp nằm trong gói kích thích khoảng 1,000 tỷ USD. Bộ Tài chính Mỹ đề xuất gửi chi phiếu cho người dân theo hai đợt vào ngày 06/04/2020 và 18/05/2020. Mức độ trợ cấp phụ thuộc vào thu nhập và quy mô gia đình.

Phó Tổng thống Mike Pence, người đứng đầu lực lượng chống coronavirus, kêu gọi tất cả người Mỹ ngừng phẫu thuật tự chọn (elective surgery) để cho phép các bệnh viện tập trung vào những bệnh nhân bị nhiễm Covid-19.

Mỹ đã ghi nhận hơn 7,600 ca nhiễm, khoảng 110 người tử vong và hơn 100 người bình phục. Covid-19 xuất hiện ở tất cả các bang, trong đó bang Washington, New York và California chiếm 2/3 số ca tử vong.


52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
12Vote
35
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Giêng 2019
Cuối tháng 12/2018, những người muốn mua những tờ báo giấy tại Mỹ như LA Times, New York Times, Wall Street Journal hay nhiều trang tin tức khác đều không thể đạt được mục đích của mình. Lý do là vì một loại malware có tên Ryuk đã tấn công vào hệ thống của Tribune Publishing, cơ quan chủ quản nhiều tờ báo lớn ở khu vực bờ Tây nước Mỹ. Ước tính, từ 85 đến 90% lượng báo in ra trong ngày thứ 7 đã không đến được tay độc giả.
15 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, theo một email do Gwynne Shotwell, chủ tịch kiêm COO SpaceX gửi tới nhân viên có đoạn viết: “Để tiếp tục phục vụ khách hàng, để thành công hơn trong việc phát triển tàu vũ trụ và triển khai Internet trên toàn cầu, SpaceX phải trở thành một công ty tinh gọn hơn”. Shotwell cho rằng, đây là một quyết định khá khó khăn nhưng cần thiết với SpaceX hiện nay.
15 Tháng Giêng 2019
Apple đã thành công với nhiều sản phẩm trong lịch sử, chẳng hạn như iMac G3, iPod và gần đây nhất là iPhone, sản phẩm tuy chỉ 10 năm tuổi nhưng đã giúp Apple trở thành công ty nghìn tỷ USD đầu tiên trên thế giới.
15 Tháng Giêng 2019
Huawei là một trong số ít các hãng công nghệ viễn thông trên thế giới sở hữu nhiều hợp đồng xây dựng và lắp đặt mạng 5G trên thế giới bên cạnh Ericsson và Nokia. Nhưng hãng đang gặp muôn vàn khó khăn trong việc triển khai mạng 5G trên thế giới khi ngày càng có nhiều nước phương Tây bày tỏ lo ngại về vấn đề an ninh quốc gia với hãng công nghệ Trung Quốc.
15 Tháng Giêng 2019
Apple hiếm khi vội vàng áp dụng công nghệ mới, đặc biệt là công nghệ di động. Thực tế, điều này khiến hãng đi sau một bước so với tất cả các đối thủ nhưng bù lại những sản phẩm đến từ Apple lại hoàn thiện và có được trải nghiệm người dùng nhất định. Tuy nhiên, mọi chuyện có thể sẽ khác trong thế hệ iPhone mới.
14 Tháng Giêng 2019
Khoảng giữa tháng 01/2019, trong sự kiện CES 2019, ngoài các mẫu laptop mới, Alienware cũng trưng bày mẫu màn hình OLED mới, mang thiết kế theo ngôn ngữ Alienware Legend với logo và dải LED ở phía sau. Màn hình được trang bị tấm nền 55 inch của LG cùng một loạt thông số ấn tượng.